Quang Hải tiết lộ từng khóc suốt 2 tuần khi xa nhà đi đá bóng

21/10/2019 11:32 GMT+7

TTO- Sáng 21-10, tại buổi giao lưu với học sinh trường THCS Nam Trung Yên, Quang Hải tiết lộ năm 9 tuổi khi xa nhà đi đá bóng anh từng khóc suốt 2 tuần vì nhớ bố mẹ. Nhưng vì đam mê với bóng đá, Quang Hải đã vượt qua mọi khó khăn.

Quang Hải tiết lộ từng khóc suốt 2 tuần khi xa nhà đi đá bóng - Ảnh 1.

Một bạn học sinh trường THCS Nam Trung Yên xin được lên ôm thần tượng Quang Hải - Ảnh: NAM KHÁNH

Các cầu thủ CLB Hà Nội đã có buổi giao lưu với các em học sinh trường THCS Nam Trung Yên sáng 21-10. 

Sự kiện nằm trong chuỗi chương trình "Strong Vietnam" do Tập đoàn T&T tổ chức. Trường Nam Trung Yên cũng là điểm dừng chân thứ 5 và là điểm cuối cùng của chương trình trong năm 2019.

Quang Hải tiết lộ từng khóc suốt 2 tuần khi xa nhà đi đá bóng - Ảnh 2.

Đức Huy tâm sự từng là người nhặt bóng trên sân Mỹ Đình trong trận chung kết AFF Cup 2008 và 10 năm sau anh cũng là nhà vô địch AFF Cup 2018 - Ảnh: NAM KHÁNH

Trả lời các em học sinh về kỷ niệm khi mới đi đá bóng, Quang Hải nói: "Tôi có đam mê với bóng đá từ nhỏ và 9 tuổi bắt đầu xa gia đình đi đá bóng. Hai tuần đầu đi lên đội, tôi đã khóc suốt vì nhớ bố mẹ. Nhưng vì đam mê đá bóng đá, tôi quyết tâm ở lại để có ngày hôm nay".


Duy Mạnh, Quang Hải và các tuyển thủ CLB Hà Nội hát Quốc ca trong buổi chào cờ sáng ngày 21-10 tại Trường THCS Nam Trung Yên- Clip: KHƯƠNG XUÂN

Về kỷ niệm tại trận chung kết U23 châu Á 2018 tại Thường Châu, Quang Hải cho biết thông thường những quả đá phạt của U23 Việt Nam sẽ được giao cho đội trưởng Xuân Trường đá. 

Tuy nhiên khi thấy khoảng cách thuận lợi, tự tin, Quang Hải đã xin Xuân Trường cho được đá phạt và ghi bàn. Lúc đó, Xuân Trường đã đồng ý và động viên Quang Hải đá tốt.

Quang Hải tiết lộ từng khóc suốt 2 tuần khi xa nhà đi đá bóng - Ảnh 4.

Các bạn học sinh cười tươi khi được gặp các thần tượng của mình - Ảnh: NAM KHÁNH

Đức Huy và Duy Mạnh từng là hai cầu thủ đi nhặt bóng trong trận chung kết AFF Cup 2008 trên SVĐ Mỹ Đình và đem giấc mơ trở thành ngôi sao bóng đá Việt Nam. 10 năm sau Đức Huy cho biết, anh và Duy Mạnh đã cùng đội tuyển Việt Nam nâng Cup vô địch AFF 2018 trên sân Mỹ Đình.

Trước những khó khăn trong cuộc sống và sự nghiệp, động lực nào đã khiến các anh có thể vượt qua để đá bóng? 

Câu hỏi của một bạn học sinh đã được tuyển thủ Trương Văn Thái Quý nói: "Đó chính là hoàn cảnh nghèo khó của gia đình tôi. Tôi muốn đá bóng, muốn thành công để giúp gia đình vượt qua khó khăn về kinh tế".

Quang Hải tiết lộ từng khóc suốt 2 tuần khi xa nhà đi đá bóng - Ảnh 5.

Quang Hải tâng bóng cùng một bạn học sinh trưởng THCS Nam Trung Yên- Hà Nội - Ảnh: NAM KHÁNH

Nhiều bạn học sinh đã tranh thủ đặt rất nhiều câu hỏi thú vị, xin được lên ôm, chụp ảnh với các thần tượng bằng xương bằng thịt của mình trong sự xúc động khôn tả. 

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng cho biết mỗi lần đến giao lưu với các bạn học sinh, sự ngây thơ, trong sáng và tình yêu bóng đá của các bạn đã khiến mọi mệt mỏi của anh và đồng đội tan biến.


Tuyển Việt Nam - Malaysia 1-0: Bùng nổ với Quang Hải Tuyển Việt Nam - Malaysia 1-0: Bùng nổ với Quang Hải

TTO - Cú nước rút tuyệt vời cắt mặt hậu vệ Malaysia giúp Quang Hải có mặt đúng điểm rơi từ quả chuyền dài của Quế Ngọc Hải.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận