Quang Hải rách cơ háng, Hà Nội FC khủng hoảng lực lượng nghiêm trọng

03/07/2020 20:23 GMT+7

TTO - HLV Chu Đình Nghiêm đang đối mặt với cuộc khủng hoảng lực lượng nghiêm trọng nhất kể từ khi dẫn dắt Hà Nội FC vào năm 2016.

Quang Hải rách cơ háng, Hà Nội FC khủng hoảng lực lượng nghiêm trọng - Ảnh 1.

HLV Chu Đình Nghiêm đang có mùa giải 2020 khó khăn cùng Hà Nội FC - Ảnh: HỮU TẤN

HLV người Thanh Hóa chia sẻ: 'Trong tay tôi lúc này chỉ có 14 cầu thủ lành lặn cho trận gặp CLB Viettel. Số còn lại phần lớn gặp chấn thương. Những cầu thủ mới quay lại chưa đạt 100% thể lực như Thành Chung, Thái Quý, Văn Kiên'.

Tính đến ngày 3-7, Hà Nội FC có tổng cộng 7 ca chấn thương nặng gồm thủ môn Phí Minh Long, trung vệ Trần Đình Trọng, Đỗ Duy Mạnh, tiền vệ Văn Nam, Ngân Văn Đại và tiền đạo Pape Omar.

Năm cầu thủ chưa đạt thể trạng tốt nhất gồm tiền vệ Quang Hải, Đức Huy, Thái Quý, hậu vệ Văn Kiên và Thành Chung. Ở trận thua 0-1 trước Sài Gòn FC, Thành Chung chưa hoàn toàn bình phục chấn thương nhưng vẫn phải vào sân để tìm kiếm thêm cơ hội ghi bàn cho đội nhà.

Về trường hợp của tiền vệ Quang Hải, HLV Chu Đình Nghiêm nói: 'Hải bị rách một chút ở cơ háng, có tràn dịch. Bác sĩ dự tính cần 2-3 tuần hồi phục. Tuy nhiên, tùy cơ địa cầu thủ mà tốc độ hồi phục nhanh hay chậm.

Ngoài ra, Quang Hải vừa rồi bị cảm, hai ngày vừa qua phải truyền nước nên tôi chỉ cho chạy bộ nhẹ. Trận tới gặp CLB Viettel, tôi có thể để Quang Hải dự bị. Nếu CLB khó khăn, không loại trừ tôi tung cậu ấy vào sân, nhưng nếu thuận lợi thì sẽ giữ Hải ở ngoài'.

Quang Hải rách cơ háng, Hà Nội FC khủng hoảng lực lượng nghiêm trọng - Ảnh 2.

Tiền vệ Quang Hải tập chạy bộ cùng thủ môn Phí Minh Long chiều 3-7 - Ảnh: HỮU TẤN

Lực lượng khủng hoảng nghiêm trọng, HLV Chu Đình Nghiêm cũng lần đầu tiên nhận hai thất bại trên sân nhà Hàng Đẫy chỉ sau 7 vòng đầu tiên V-League 2020.

Ông lý giải nguyên nhân: 'Thứ nhất, việc chấn thương nhiều khiến chúng tôi không có cầu thủ để xoay tua. Cầu thủ lành lặn phải cày ải liên tục nên phong độ không đạt 100%.

Thứ hai, từ thiếu hụt lực lượng dẫn đến chúng tôi không thể duy trì lối chơi ở cường độ cao liên tục trong một trận đấu nhằm phá vỡ các đội phòng ngự số đông. Bên cạnh đó, các cầu thủ tận dụng cơ hội không tốt, ảnh hưởng đến tâm lý và dễ dẫn đến nôn nóng.

Thứ ba, cầu thủ cần thời gian hồi phục năng lượng và tinh thần. Họ không thể duy trì động lực khát khao liên tục. Như Quang Hải, Hùng Dũng, Văn Quyết năm ngoái còn có trận được nghỉ, được điều chỉnh dừng lại. Năm nay thì khác, họ phải liên tục thi đấu dẫn đến sự sáng tạo bị bào mòn'.

Hiện tại, Hà Nội FC đang đứng thứ 6 trên bảng xếp hạng V-League 2020 với 10 điểm. Họ sẽ chạm trán CLB Viettel trên sân Hàng Đẫy ở vòng 8 vào ngày 5-7. Nếu thất bại, chiếc ghế của HLV Chu Đình Nghiêm có thể bị lung lay.

HLV Sài Gòn FC: HLV Sài Gòn FC: 'Chẳng có gì bất ngờ khi chúng tôi đánh bại Hà Nội FC'

TTO - HLV Vũ Tiến Thành phát biểu trong tâm trạng hạnh phúc khi cùng Sài Gòn FC đánh bại Hà Nội FC ngay tại sân Hàng Đẫy vào tối 30-6.

HỮU TẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận