Quang Hải có đối thủ đáng gờm ở Giải hạng nhất

06/06/2020 20:24 GMT+7

TTO - Cựu tuyển thủ U23 Nguyễn Hữu Thắng đã thi đấu nổi bật giúp Bình Định thắng Đắk Lắk 4-0 trên sân Quy Nhơn trong ngày khai mạc Giải hạng nhất 2020 diễn ra chiều 6-6. Anh được nhận định sẽ chơi tốt hơn nếu như được ông Park triệu tập trở lại.

Quang Hải có đối thủ đáng gờm ở Giải hạng nhất - Ảnh 1.

Hữu Thắng (12) trong vòng vây của các cầu thủ Đắk Lắk - Ảnh: N.K.

Nguyễn Hữu Thắng từng được HLV Park Hang Seo triệu tập vào đội tuyển U22 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 2019 tại Philippines và U23 Việt Nam chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2020 diễn ra tại Thái Lan.

Tuy nhiên, cả hai lần, tiền vệ sinh năm 2000 này đều phải ra về sớm khi không thể cạnh tranh với các đàn anh, đặc biệt là với Nguyễn Quang Hải do có cùng lối chơi. Hữu Thắng có thể đá cánh và đá tiền vệ trung tâm được. Anh có nhãn quan chiến thuật nhạy bén, thu hồi bóng và phát động tấn công hiệu quả.

Quang Hải có đối thủ đáng gờm ở Giải hạng nhất - Ảnh 2.

Hữu Thắng ăn mừng bàn thắng 4-0 trước Đắk Lắk - Ảnh: N.K.

Rời CLB Vietttel về đá cho CLB Bình Định ở Giải hạng nhất 2020, Hữu Thắng đã có ngay màn trình diễn ấn tượng trong ngày khai mạc. Anh thi đấu kỹ thuật khiến hậu vệ Đắk Lắk phải phạm lỗi trong vòng cấm dẫn đến quả phạt 11m mở tỉ số 1-0. Và ở bàn ấn định chiến thắng 4-0, Hữu Thắng quan sát rất nhanh để lốp bóng kỹ thuật qua đầu thủ môn Đắk Lắk từ gần giữa sân.  

HLV Nguyễn Đức Thắng đánh giá rất cao cậu học trò và cho rằng nếu ông Park triệu tập Nguyễn Hữu Thắng trở lại, đây sẽ là một Quang Hải 2.0. 

Ông nói: "Trong quá trình chuẩn bị cho CLB Bình Định, tôi rất mừng khi có được Hữu Thắng. Anh ấy là cầu thủ trẻ có lối chơi thông minh, đá được nhiều vị trí nhưng vẫn cần phải chỉnh sửa nhiều thời gian qua. Ở lần trước, ông Park đã loại Hữu Thắng trước khi U23 bước vào giải đấu chính thức. Nhưng tôi tin là nếu ông Park triệu tập lại Hữu Thắng lần này, cậu ấy sẽ trụ lại được. Đây là mẫu cầu thủ có lối chơi tương tự như Nguyễn Quang Hải".

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận