Quang Hải ăn mừng như sự đáp trả những chỉ trích?!

11/10/2019 20:49 GMT+7

TTO - Người ta thường chôn giấu nỗi đau nhưng lại phô trương niềm vui sướng. Do đó, muốn biết cầu thủ chịu áp lực như thế nào, hãy nhìn cách họ ăn mừng bàn thắng. Tiền vệ Nguyễn Quang Hải là một ví dụ.


Quang Hải ăn mừng như sự đáp trả những chỉ trích?! - Ảnh 1.

Quang Hải ăn mừng bàn thắng vào lưới Malaysia - Ảnh: N.K

Trên thế giới, mỗi một ngôi sao đều định hình cho mình kiểu ăn mừng riêng biệt, không lẫn vào đâu được. Nhiều khi nhắc đến hành động ăn mừng, người ta cũng có thể nêu ra tên cầu thủ.

Cristiano Ronaldo thường "kỷ niệm" bàn thắng của anh bằng cách chạy đà rồi xoay người 180 độ, dang hai tay ra, miệng thét lớn. Angel Di Maria đưa hai tay lên tạo thành hình trái tim hướng về CĐV. Với Eden Hazard là chạy đà rồi trượt dài trên thảm cỏ, người nghiêng về phía sau…

Nhưng nếu để ý, chúng ta có thể thấy Quang Hải không có một phong cách ăn mừng nào cụ thể. Dường như sau mỗi bàn thắng, anh ăn mừng theo một cách khác nhau. Có lúc Quang Hải đưa tay tạo thành hình mắt kính. Đưa ngón trỏ lên môi hàm ý về sự im lặng nào đó. Có lúc anh bắt chước Ronaldo ngồi xổm trên sân, tay chống cằm…

Tuy nhiên, dạo gần đây những pha ăn mừng của Quang Hải ngày càng có vẻ "nặng nề" hơn về mặt biểu cảm. Phút 40 trận Việt Nam gặp Malaysia, sau khi ghi bàn, Quang Hải đưa hai tay ngửa lên, nhếch mép hướng về ống kính. Xét về thẩm mỹ, đó là pha ăn mừng không đẹp, thậm chí khá xấu.

Quang Hải ăn mừng như sự đáp trả những chỉ trích?! - Ảnh 2.

Quang Hải tung người vô lê ghi bàn - Ảnh: N.K

Video: Xem lại pha quay chậm tung người ghi bàn thắng của Quang Hải

Nhưng nó phảng phất sự ngạo nghễ, bất cần và đơn độc của một ngôi sao. Đó dường như là cách để cầu thủ của CLB Hà Nội giải tỏa áp lực đè nặng lên đôi vai của mình. Với tư cách là ngôi sao bóng đá Việt Nam, Quang Hải luôn nhận được sự kỳ vọng rất lớn từ người hâm mộ. Họ tự mặc định rằng Quang Hải phải luôn luôn tỏa sáng, phải ghi bàn… phải giúp tuyển Việt Nam giành chiến thắng.

CĐV yêu Quang Hải biết bao nhiêu, nhưng cũng vì vậy mà họ sẵn sàng chỉ trích anh nếu cảm thấy thất vọng. Áp lực phải đá hay, phải ghi bàn trong Quang Hải bị dồn nén như chiếc lò xo. 

Và khi anh làm tung lưới đối phương, chiếc lò xo áp lực đó mới được bung ra dữ dội. Tất cả cảm xúc chịu đựng biến thành hành động ăn mừng bàn thắng trên sân, dù có khi nó bộc trực, không hoàn hảo.

Nhưng đó là câu trả lời cho sự 'ích kỷ' từ phía CĐV, những đối xử bất công mà anh đang phải chịu đựng. Sao có thể đặt lên vai cầu thủ mới 22 tuổi này kỳ vọng lớn lao đến kinh khủng. Có người nói rằng vì là tài năng đặc biệt nên Quang Hải phải chấp nhận sứ mệnh cao cả.

Nhưng chúng ta đã cho Quang Hải điều gì để có quyền đòi hỏi tuyệt đối ở anh?

Một ngôi sao cũng cần được cảm thông khi gặp khó khăn lúc nào đó trong sự nghiệp. 

Tuyển Việt Nam - Malaysia 1-0: Bùng nổ với Quang Hải Tuyển Việt Nam - Malaysia 1-0: Bùng nổ với Quang Hải

TTO - Cú nước rút tuyệt vời cắt mặt hậu vệ Malaysia giúp Quang Hải có mặt đúng điểm rơi từ quả chuyền dài của Quế Ngọc Hải.

HOÀI VINH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận