Quan chức Olympic nổi giận vì biểu tượng biến thành... virus corona

23/05/2020 11:00 GMT+7

TTO - Việc một tạp chí đăng ảnh chế giễu dựa trên biểu tượng của Olympic Tokyo đã khiến các quan chức của thế vận hội nổi giận.

Quan chức Olympic nổi giận vì biểu tượng biến thành... virus corona - Ảnh 1.

Tạp chí Number 1 Shimbun lấy biểu tượng của Olympic Tokyo rồi thiết kế lại thành hình ảnh virus corona - Ảnh: AP

Theo AP, trong một số của tạp chí Number 1 Shimbun phát hành hồi tháng 4 đã thay đổi biểu tượng của Olympic Tokyo giống như hình ảnh mô tả virus. Bên dưới hình ảnh còn ghi cả dòng chữ "COVID-19" để ám chỉ hình ảnh virus corona đang gây ra đại dịch trên toàn cầu.

Quan chức Olympic nổi giận vì biểu tượng biến thành... virus corona - Ảnh 2.

Biểu tượng chính thức của Olympic Tokyo 2020 - Ảnh: Olympic

Mới đây, người phát ngôn của Tokyo là Masa Takaya nói với AP về việc đã yêu cầu Hội phóng viên quốc tế Nhật Bản - đơn vị chủ quản của Number 1 Shimbun - gỡ bỏ hình ảnh nói trên. 

"Thật đáng thất vọng khi thấy biểu tượng của Olympic Tokyo bị xuyên tạc và làm liên tưởng tới chủng virus mới đang gây ảnh hưởng tới sinh mạng, cuộc sống con người, nền kinh tế và xã hội của chúng ta. Thiết kế này rõ ràng đã sử dụng biểu tượng của Olympic, vì vậy chúng tôi xem đó là một sự vi phạm bản quyền hình ảnh về biểu tượng của Olympic Tokyo 2020" - ông Takaya nói.

Tuy nhiên, ông Takaya từ chối nói về chuyện kiện tụng mà chỉ chia sẻ rằng đang "đàm phán một cách riêng tư".

Á quân Olympic tham gia chống dịch

Hôm 20-5, cựu tay vợt cầu lông nữ người Anh Gail Emms bất ngờ thông báo sẽ tham gia cùng đội ngũ y tế để chống dịch COVID-19. Theo BBC, công việc của Gail Emms sẽ là lấy mẫu thử của những người nghi nhiễm COVID-19 tại trạm xét nghiệm Milton Keynes. Để được nhận làm tình nguyện viên, cô phải vượt qua khóa huấn luyện của Dịch vụ y tế Anh (NHS). Trước đó, Emms chưa từng có kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.

Tại Olympic 2004, Gail Emms từng giành HCB nội dung đôi nam nữ. Cô giành chức vô địch nội dung tương tự ở Giải vô địch cầu lông thế giới năm 2006. Năm 2008, Emms chia tay sự nghiệp thi đấu.

Nhật Bản hủy triển lãm Ngọn đuốc Olympic Nhật Bản hủy triển lãm Ngọn đuốc Olympic

Ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 ngày 7/4 thông báo triển lãm Ngọn đuốc Olympic tại tỉnh Fukushima thuộc Đông Bắc Nhật Bản sẽ bị hủy.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận