Quả bóng vàng Hùng Dũng muốn phá kỷ lục vô địch V-League, AFF Cup

28/05/2020 20:52 GMT+7

TTO - Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng cho biết đó là mục tiêu lớn nhất của anh cùng Hà Nội FC và đội tuyển Việt Nam ở mùa giải năm nay.

Quả bóng vàng Hùng Dũng muốn phá kỷ lục vô địch V-League, AFF Cup - Ảnh 1.

Đỗ Hùng Dũng tập luyện cùng các đồng đội ở Hà Nội FC chiều 28-5 tại SVĐ Hàng Đẫy - Ảnh: HỮU TẤN

Đỗ Hùng Dũng giãi bày vào chiều 28-5: "Tôi sẽ cố gắng giúp đội bóng vô địch V-League 3 lần liên tiếp. Đó là kỷ lục mà chưa một CLB nào ở Việt Nam làm được. Ở đội tuyển, tôi sẽ cố gắng giúp đội bảo vệ chức vô địch AFF Cup, cũng là lần đầu tiên với bóng đá Việt Nam. SEA Games năm sau thì còn nhiều thời gian, tôi vẫn cần chờ đợi. Tôi hi vọng cầu thủ trẻ sẽ được trao nhiều cơ hội thi đấu".

Hai ngày trước, Đỗ Hùng Dũng đã nhận được danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2019. Ngay sau đó, anh trở lại tập luyện cùng Hà Nội FC chuẩn bị cho trận đấu thuộc vòng 2 Cúp quốc gia 2020 vào cuối tuần này.

Nói về áp lực sau khi nhận được danh hiệu cao quý, tiền vệ sinh năm 1993 nói: "Tôi nghĩ cầu thủ nào cũng vậy. Sau khi nhận được Quả bóng vàng, tôi sẽ nhận được nhiều sự chú ý của giới truyền thông cũng như dư luận. Ngoài ra, khi ra sân, đối thủ nghiên cứu kỹ và để ý mình hơn.

Tôi cũng để ý trước chuyện đó vì trong đội có những cầu thủ từng trải như Văn Quyết, Thành Lương. Họ có kinh nghiệm trong việc đối diện với áp lực. Các anh cũng chia sẻ cách vượt qua khó khăn, giúp mình bình tâm và có phong độ tốt".

Hành trình vươn tới đỉnh cao của Đỗ Hùng Dũng gập ghềnh hơn một số cái tên từng giành được Quả bóng vàng trước đây. Anh được xem là tấm gương cho cầu thủ trẻ, nhưng Hùng Dũng cho rằng đó chỉ là một phần.

Quả bóng vàng Hùng Dũng muốn phá kỷ lục vô địch V-League, AFF Cup - Ảnh 2.

Hùng Dũng sẽ cùng Hà Nội FC đối đầu Đồng Tháp tại vòng 2 Cúp quốc gia 2020 cuối tuần này - Ảnh: HỮU TẤN

"Với cầu thủ trẻ, họ có nhiều tấm gương. Các bạn ấy không chỉ nhìn tôi, còn nhìn Quang Hải, Duy Mạnh, Đình Trọng, những cầu thủ rất giỏi, hay như anh Trọng Hoàng thi đấu đến hơn 30 tuổi rồi. Mỗi cầu thủ đều có thần tượng riêng, hi vọng các bạn ấy sẽ nhìn vào đó để tiếp tục phát triển", Hùng Dũng nói.

Cầu thủ của Hà Nội FC cũng cho biết anh đang tích cực học tiếng Anh để nếu có cơ hội ra nước ngoài thi đấu sẽ không bỡ ngỡ. Bên cạnh đó, anh muốn tiếp cận thêm với bóng đá thế giới, sử dụng tiếng Anh trong tập luyện hằng ngày vì ở đội cũng có cầu thủ nước ngoài. Mục tiêu xa của Hùng Dũng là trở thành HLV.

Nói về trận đấu chính thức đầu tiên của Hà Nội FC vào ngày 31-5 gặp Đồng Tháp, Hùng Dũng đặt mục tiêu chiến thắng: "Toàn đội sẽ cố gắng giành chiến thắng vì biết đây là trận đấu khó khăn khi không có các ngoại binh. Các cầu thủ nội phải cố gắng hơn nhiều. Đây là trận đấu loại trực tiếp nên không có cơ hội sửa sai. Các cầu thủ rất tập trung và đặt mục tiêu vô địch tại Cúp quốc gia mùa này".

Quang Hải trổ tài đánh cầu lông sau buổi tập chiều 28-5

Sau buổi tập chiều 28-5 cùng Hà Nội FC, Quang Hải trên đường vào phòng thay đồ thì thấy đàn anh Thành Lương đang đánh cầu lông với nhân viên sân Hàng Đẫy.

Tiền vệ sinh năm 1997 thích thú đứng theo dõi, sau đó xin một chân chơi cầu lông. Anh sử dụng tay trái và đánh khá hay, tỉ thí cả với đàn anh Thành Lương. Dù vẫn là trò chơi vận động nhưng giúp Quang Hải xả nhiều căng thẳng.

Quả bóng vàng Hùng Dũng muốn phá kỷ lục vô địch V-League, AFF Cup - Ảnh 4.

Quang Hải cười lớn khi chơi cầu lông sau buổi tập của Hà Nội FC - Ảnh: HỮU TẤN

HỮU TẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận