PSSI vướng khó khăn tài chính, HLV Shin Tae Yong bị chậm lương

20/05/2020 12:58 GMT+7

TTO - Ngày 20-5, truyền thông Indonesia đưa tin, Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đang gặp khó khăn tài chính vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, khiến họ không thể trả lương đúng hẹn cho ban huấn luyện tuyển quốc gia.

PSSI vướng khó khăn tài chính, HLV Shin Tae Yong bị chậm lương - Ảnh 1.

HLV Shin Tae Yong chưa được PSSI trả lương đúng hạn vì khó khăn tài chính - Ảnh: VOCKETFC

Mọi việc bắt nguồn từ chia sẻ của trợ lý HLV tuyển Indonesia, Nova Arianto. Chiến lược gia này tiết lộ, ông và các đồng nghiệp chưa được nhận lương tháng 5. Điều này làm dấy lên những suy đoán về việc, HLV trưởng Shin Tae Yong cũng đang bị chậm lương.

Sau đó, tất cả không còn là những đồn đoán vô căn cứ khi tổng thư ký PSSI Yunus Nusi thừa nhận, tiền lương ban huấn luyện đội tuyển quốc gia Indonesia đang được trả chậm hơn dự kiến và họ sẽ sớm giải quyết mọi chuyện.

Theo báo chí Indonesia, PSSI hiện tại không có nguồn thu. Vì vậy, PSSI đang cân nhắc sử dụng ngân sách vào những việc quan trong nhất cho đến khi hoạt động bóng đá trở lại bình thường. "Tiền lương của họ (các HLV tuyển quốc gia) chắc chắn sẽ được trả", ông Yunus cam kết.

Thông tin từ ông Yunus cho hay, PSSI đang chờ trợ cấp từ Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA). Được biết, FIFA dự kiến sẽ phân bổ 150 triệu USD cho các liên đoàn bóng đá thành viên để giúp họ giải quyết khó khăn do dịch COVID-19 gây ra.

Mỗi liên đoàn có thể nhận được khoảng 500.000 USD. PSSI dự kiến sẽ sử dụng số tiền này để trang trải chi phí hoạt động và trả lương cho nhân viên. "Chủ tịch PSSI, Moch Iriawan đang làm cho tất cả để quá trình thanh toán diễn ra suôn sẻ" - ông Yunus nói thêm.

Về Hàn Quốc, HLV Shin Tae Yong nói Indonesia chống dịch kém Về Hàn Quốc, HLV Shin Tae Yong nói Indonesia chống dịch kém

TTO - Hiện tại HLV trưởng tuyển Indonesia Shin Tae Yong đã trở về Hàn Quốc và thực hiện cách ly. Mới đây, ông đã có những chia sẻ về dịch COVID-19 với báo chí nước nhà.

HOÀI DƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận