Premier League hoãn vô thời hạn, chỉ trở lại khi 'an toàn'

04/04/2020 05:13 GMT+7

TTO - Trong cuộc họp tối 3-4 (giờ Việt Nam), ban tổ chức Giải ngoại hạng Anh (Premier League) đã đưa ra quyết định không hủy nhưng sẽ hoãn giải đấu này vô thời hạn.

Premier League hoãn vô thời hạn, chỉ trở lại khi an toàn - Ảnh 1.

Premier League sẽ không thể trở lại vào tháng 5 - Ảnh: GETTY IMAGES

Trước đó, ban tổ chức Premier League đã hai lần đưa ra thời hạn về ngày trở lại của giải đấu cao nhất nước Anh là ngày 4-4 rồi 30-4.

Tuy nhiên, những người đứng đầu Premier League nhận thấy giải đấu không thể tiếp nối vào ngày 30-4 như dự kiến vì dịch COVID-19 chưa được khống chế.

Lần này ban tổ chức Premier League không đặt ra bất cứ thời gian trở lại nào nữa, thay vào đó là quyết định hoãn vô thời hạn. "Chúng tôi xác nhận rằng Premier League không thể trở lại vào đầu tháng 5 và mùa giải 2019-2020 chỉ có thể tiếp nối khi an toàn và phù hợp" - ban tổ chức Premier League thông báo.

Cũng trong cuộc họp nói trên, các CLB tại Premier League đã thống nhất đề nghị cầu thủ giảm 30% lương. Mức giảm này sẽ được giữ tới khi tài chính các đội phục hồi. Thông báo chính thức về việc giảm 30% lương sẽ được đưa ra sau khi ban tổ chức Premier League làm việc với Hiệp hội Cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA).

Với việc không thể trở lại cuối tháng 5 sẽ khiến Premier League kéo dài qua tháng 7. Đây sẽ là thời điểm nảy sinh nhiều rắc rối như: hợp đồng cầu thủ, kế hoạch tài chính của CLB, chuyển nhượng...

Son Heung Min làm nghĩa vụ quân sự trong thời gian Premier League hoãn Son Heung Min làm nghĩa vụ quân sự trong thời gian Premier League hoãn

TTO - Sau khi trở về Hàn Quốc, tiền đạo Son Heung Min sẽ thực hiện cách ly 2 tuần. Sau đó, anh được cho là sẽ lên đường làm nghĩa vụ quân sự trong thời gian ngắn.

H.D
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận