Phớt lờ việc đội nhà đá xấu, HLV Malaysia 'chụp mũ' cầu thủ Việt Nam

13/12/2018 16:09 GMT+7

TTO - HLV trưởng Tan Cheng Hoe của tuyển Malaysia vừa lên tiếng khuyên các cầu thủ phải giữ được sự bình tình trước chiến thuật khiêu khích của các cầu thủ Việt Nam ở trận chung kết lượt về AFF Cup 2018.


Phớt lờ việc đội nhà đá xấu, HLV Malaysia chụp mũ cầu thủ Việt Nam - Ảnh 1.

Cầu thủ Việt Nam hứng chịu nhiều pha vào bóng thô bạo của tuyển Malaysia - Ảnh: NGUYÊN KHÔI

Những pha phạm lỗi thô bạo của cầu thủ Malaysia với Việt Nam trong trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 - Nguồn: BĐTV

Văn Hậu bị cầu thủ Malaysia đánh vào đầu - Nguồn: VTV5

Theo HLV Tan, ở trận chung kết lượt đi tại Bukit Jalil hôm 11-12, các cầu thủ Việt Nam đã có nhiều hành động khiêu khích những tuyển thủ Malaysia. 

Một trong số đó là tình huống va chạm giữa Duy Mạnh và đội trưởng Zaquan ở phút thứ 10. Báo The Star dùng cụm từ "hung hăng" và "thô bạo" để chỉ lối đá của tuyển Việt Nam.

Báo The Star (Malaysia) dẫn lời ông Tan: "Ở lượt đi, Zaquan đã bị các cầu thủ Việt Nam khiêu khích nhiều lần nhưng vẫn luôn giữ được sự tỉnh táo. Anh ấy là tấm gương cho các cầu thủ khác". 

HLV Tan cho rằng, trận lượt về tại Mỹ Đình, các cầu thủ Việt Nam sẽ khiêu khích nhiều hơn nữa khi có lợi thế sân nhà.

"Ở Mỹ Đình, tuyển VN sẽ tiếp tục khiêu khích chúng tôi nhiều hơn nữa nhờ lợi thế sân nhà. Các cầu thủ cần phải khiên nhẫn để tránh rơi vào bẫy của tuyển Việt Nam. Tôi không muốn thấy cầu thủ nào của Malaysia rời sân vì thẻ đỏ" – ông Tan nói.

Tuy nhiên, phát biểu của ông Tan trái ngược với thực tế trên sân Bukit Jalil. Trong trận chung kết lượt đi hôm 11-12, các cầu thủ Malaysia chính là đội đá rát và thường xuyên khiêu khích các cầu thủ Việt Nam. 

Nổi bật nhất là tình huống ở phút 64 khi một cầu thủ Malaysia đánh vào đầu Văn Hậu một cách thô thiển. Ngoài ra, đội trưởng Zaquan có hàng loạt tiểu xảo nhắm vào Duy Mạnh và Ngọc Hải. Còn Quang Hải nhiều lần phải nằm sân vì những cú váo bóng thô bạo của các cầu thủ Malaysia

Theo thống kê, Malaysia đã nhận đến 5 thẻ vàng sau 20 pha phạm lỗi ở trận lượt đi trong khi tuyển Việt Nam chỉ có 1 thẻ vàng sau 15 lần vào bóng có lỗi.

Tuyển Việt Nam phải đổi sân tập trước khi rời Malaysia Tuyển Việt Nam phải đổi sân tập trước khi rời Malaysia

TTO - Sáng 12-12, đội tuyển VN đã tranh thủ ra sân tập luyện tại Malaysia trước khi bay về Hà Nội nhằm chuẩn bị cho trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 trên sân Mỹ Đình vào ngày 15-12 tới.

HOÀI DƯ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận