Phạt Từ Hiểu Đông 58.000 USD vì xúc phạm võ sư khác trên mạng

27/05/2019 12:07 GMT+7

TTO - Võ sĩ võ tự do MMA Từ Hiểu Đông đã từng bị một tòa án Trung Quốc tuyên phạt 400.000 nhân dân tệ (gần 58.000 USD) vì xúc phạm võ sư thái cực quyền Trần Tiểu Vương trên mạng. Ngoài ra, Từ cũng buộc phải xin lỗi 7 ngày liên tiếp trên mạng.

Phạt Từ Hiểu Đông 58.000 USD vì xúc phạm võ sư khác trên mạng - Ảnh 1.

Trọng tài trao đổi với võ sĩ Từ Hiểu Đông (trái) và võ sư Vịnh Xuân Lã Cương trong cuộc tỉ thí của họ ngày 21-5 vừa qua - Ảnh: YOUTUBE

Theo Hãng tin Quartz, võ sĩ Từ với biệt danh "chó điên" bị tòa buộc tội đã xúc phạm võ sư Trần khi nói ông là võ sư giả mạo.

Ngoài tiền phạt, võ sĩ Từ Hiểu Đông cũng phải công khai xin lỗi ông Trần Tiểu Vương liên tiếp 7 ngày trên tài khoản mạng xã hội.

Bản án được tuyên từ đầu năm, ngày 28-1 năm nay, nhưng phải tới sau khi xảy ra cuộc tỉ thí ồn ào giữa võ sĩ này và võ sư Lã Cương ngày 21-5 mới được báo chí khơi lại.

Báo South China Morning Post cho biết điểm tín nhiệm xã hội của võ sĩ Từ Hiểu Đông đã bị sụt giảm đáng kể xuống mức D, theo đó anh này cũng đối mặt với các lệnh cấm đi lại như không được đi máy bay hay tàu có giường nằm, cũng không được đi tàu cao tốc. Trong trường hợp nếu anh này có con cái thì các con anh cũng sẽ đối mặt với các lệnh cấm đó.

Bất kể việc bị trừng phạt và những hạn chế đi lại, võ sĩ MMA này vẫn lặn lội hành trình đi tàu 36 tiếng từ Bắc Kinh tới Karamay (Khắc Lạp Mã) ngày 21-5 để tỉ thí và đánh bại võ sư Vịnh Xuân Lã Cương (Lu Gang).

Trong cuộc tỉ thí này, võ sĩ họ Từ đã tiếp tục đốn ngã đối thủ Lã Cương chỉ trong vòng chưa tới 1 phút (chính xác là 46 giây).

Video tỉ thí giữa võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông và võ sư Vịnh Xuân Lã Cương ngày 21-5 - Nguồn: Fight Commentary Breakdowns

Theo lời anh Từ, trong cuộc này anh buộc phải bôi mặt nạ và dùng tên giả là "Xu Dong Gua" để thỏa hiệp yêu cầu của giới quản lý võ thuật cổ truyền Trung Quốc, vì nếu không trận đấu sẽ không được phép tường thuật trực tiếp. Dù vậy trong cuộc này võ sư Lã đã thua.

Theo kênh YouTube của tài khoản Fight Commentary Breakdowns, nơi đăng tải video cuộc tỉ thí ngày 21-5, cho biết ông Lã Cương đã bị vỡ mũi và phải nhập viện.

Lý Liên Kiệt đồng ý khi Từ Hiểu Đông vạch trần võ thuật Trung Quốc Lý Liên Kiệt đồng ý khi Từ Hiểu Đông vạch trần võ thuật Trung Quốc

TTO - Võ sĩ ngông cuồng Từ Hiểu Đông vạch trần Thái cực quyền hiện nay đều là giả, thậm chí Lý Liên Kiệt cũng không phản bác lời tuyên bố này.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận