Phận long đong và chuyện chân đế của bóng đá Việt

09/07/2020 12:23 GMT+7

TTO - Với bóng đá VN, việc mua bán hoặc chuyển giao đội bóng ở các hạng thấp hầu như năm nào cũng có. Mới nhất là chuyện chuyển giao đội Sanvinest Fishsan Khánh Hòa cho Triệu Minh để thi đấu ở Giải hạng nhì quốc gia 2020.

Phận long đong và chuyện chân đế của bóng đá Việt - Ảnh 1.

CLB Sanvinest Fishsan Khánh Hòa (phải) thi đấu tại Giải tứ hùng - Cúp Triệu Minh 2020 tháng 5 vừa qua trước khi đổi tên - Ảnh: DƯƠNG THU

Suất hạng nhì này có số phận thật đặc biệt. Ban đầu, nó của Cà Mau nhưng do không có kinh phí tham dự Giải hạng nhì 2018, Cà Mau bán lại cho Khánh Hòa. Mua lại suất này, Khánh Hòa tham dự hai mùa giải trước khi bán lại suất tham dự Giải hạng nhì 2020 cho Triệu Minh vì không có kinh phí duy trì đội bóng. 

"Chúng tôi chuyển giao đội cho Triệu Minh với 10 cầu thủ cũ của Khánh Hòa, đồng thời cho họ mượn thêm vài cầu thủ nữa để có đủ lực lượng tham dự giải 2020" - một thành viên ban huấn luyện CLB Sanvinest Fishsan Khánh Hòa chia sẻ.

Với nhiều đội bóng dự Giải hạng nhì 2020, cái tên Triệu Minh thật sự bí ẩn. Thậm chí, việc CLB Triệu Minh đại diện cho địa phương nào cũng khá khó hiểu bởi Bến Tre, nơi CLB Triệu Minh chọn làm sân nhà, khẳng định mình chỉ cho thuê sân. 

"CLB Triệu Minh là của cháu tôi ở Hà Nội mua lại của Khánh Hòa. Công ty Triệu Minh liên kết với Liên đoàn Bóng đá (LĐBĐ) Bến Tre làm bóng đá cộng đồng nên chúng tôi giúp đứng ra đăng cai sân thi đấu cho họ ở Giải hạng nhì 2020, sân bãi bỏ không, cho thuê có tiền cũng bớt lãng phí" - bà Nguyễn Thị Nga, chủ tịch LĐBĐ Bến Tre, cho biết.

Trong khi đó, người đại diện của CLB Triệu Minh cho biết: "Cuối tháng 2, LĐBĐVN (VFF) mới đồng ý cho Triệu Minh chuyển giao suất hạng nhì của CLB Sanvinest Fishsan Khánh Hòa. Sau đó, dịch COVID-19 bùng phát khiến các giải đấu đều phải tạm dừng. Đến cuối tháng 5, chúng tôi mới nhận được công văn chuẩn bị cho Giải hạng nhì 2020. 

Công ty của chúng tôi có trụ sở tại TP.HCM. Nhưng trong thời điểm gấp gáp như thế, chúng tôi đành phải nhờ chỗ quen biết là LĐBĐ tỉnh Bến Tre để giúp đỡ về địa điểm thi đấu".

Năm 2019, Bến Tre từng đăng ký tham dự giải hạng nhì rồi lại xin rút chỉ trong vòng một ngày do nhà tài trợ rút lui (khi đó giải chỉ còn có ba ngày là khai mạc). Giờ thì Bến Tre lại được sống trong bầu không khí bóng đá ở Giải hạng nhì 2020. CLB Triệu Minh có thể không phải đại diện cho tỉnh nhà nhưng đội hình vẫn có "chất" Bến Tre qua sự có mặt của vài cầu thủ địa phương.

Nay phiên hiệu này, mai phiên hiệu khác, thời gian chuẩn bị gấp gáp và thiếu cái "hồn" rất quan trọng là đội ngũ người hâm mộ, cách làm bóng đá như thế này có thể gọi là tạo chân đế cho sự phát triển của bóng đá VN hay không?

HLV Graechen: HLV Graechen: 'Hi vọng bóng đá Việt Nam tìm được Công Phượng thứ hai'

TTO - HLV Guillaume Graechen đã có sự so sánh về khác biệt giữa lứa 1 và lứa 4 của lò đào tạo HAGL JMG vào chiều 26-6.

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận