Phan Hoàng Thái về nhất chặng 2 Giải đua xe đạp “Về Điện Biên Phủ 2019”

02/05/2019 14:05 GMT+7

TTO- Ngày 2-5, Giải đua xe đạp “Về Điện Biên Phủ 2019” đã diễn ra chặng 2 từ Hà Nội đi Hòa Bình dài 129km. Và tay đua Phan Hoàng Thái (Dược Domesco Đồng Tháp) đã về nhất chặng 2 này.

Phan Hoàng Thái về nhất chặng 2 Giải đua xe đạp “Về Điện Biên Phủ 2019” - Ảnh 1.

Các tay đua thi đấu chặng 2 Hà Nội - Hòa Bình- Ảnh: TRỌNG HẢI

Thời tiết ngày đua thứ hai không thuận lợi khi trời mưa suốt từ Hà Nội cho đến quá nửa đường đua. Điều này gây không ít khó khăn cho các tay đua. 

Tuy nhiên, ngay sau khi xuất phát từ Hà Nội, bước vào đại lộ Thăng Long, tốc độ đoàn đua được đẩy lên cao, một số tay đua tách đoàn tạo thành các tốp nhỏ.

Với chiến thuật hợp lý và sự hỗ trợ của đồng đội, tay đua Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7) đã xuất sắc giành điểm ven đường ở điểm nước rút đầu tiên. Tay đua của đội Quân khu 7 này một mình dẫn đầu khi vượt dốc Cun và duy trì khoảng cách với nhóm đầu.

Tuy nhiên, khi gần tới thành phố Hòa Bình, áo vàng chặng 1 là VĐV Quàng Văn Cường và các tay đua đội Công ty cổ phần Tập đoàn Lộc Trời bứt tốc, liên tục bám đuổi tay đua dẫn đầu. Sức ép liên tục đã buộc tay đua Huỳnh Thanh Tùng phải chậm lại, hòa với tốp đua sau.

Sau 129km bám đuổi, bứt phá, tay đua Phan Hoàng Thái (Dược Domesco Đồng Tháp) đã xuất sắc cán đích đầu tiên. Về thứ 2 là áo vàng chặng 1 Quàng Văn Cường (Công ty cổ phần Tập đoàn Lộc Trời),  thứ 3 là tay đua Loic Desriac (Đội Đồng Nai). 

Ngoài chiến thắng chặng, tay đua Phan Hoàng Thái còn giành áo đỏ - vua leo núi của chặng 2. Sau chặng 2, tay đua Quàng Văn Cường tiếp tục giữ áo vàng.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Ngọc Vũ, tổng thư ký Liên đoàn môtô - xe đạp VN, cho biết: "Mặc dù thời tiết hôm nay không mấy thuận lợi, đường dốc nhưng các VĐV đã thi đấu rất tốt. 

Tốc độ trung bình của các tay đua có những lúc đạt gần 50km/h là tốc độ rất cao. Ở chặng 2, các tay đua đối mặt với: dốc Cun 3km, đèo Phú Cường 11km là cung đường rất khốc liệt nhưng cũng đầy tính thử thách cho các tay đua".

Phan Hoàng Thái về nhất chặng 2 Giải đua xe đạp “Về Điện Biên Phủ 2019” - Ảnh 2.

VĐV Phan Hoàng Thái (bục cao nhất) về nhất chặng 2 Hà Nội - Hòa Bình- Ảnh: TRỌNG HẢI

Tại lễ trao giải chặng 2, ban tổ chức cuộc đua và lãnh đạo tỉnh Hòa Bình đã trao: 65 suất quà cho các đối tượng chính sách tỉnh Hòa Bình, trao nhà tình nghĩa cho bà Bùi Thị Tắt (vợ liệt sĩ Bùi Văn Dồi ở xã Hương Nhượng, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình).

Ngày 3-5, đoàn đua sẽ di chuyển từ Hòa Bình lên Sơn La với chiều dài gần 200km.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận