Phạm Quốc Cường đoạt áo vàng chung cuộc

12/12/2017 15:36 GMT+7

TTO – Ngày 12-12, tay đua Phạm Quốc Cường (đội Dược Domesco Đồng Tháp) đã đoạt áo vàng chung cuộc Giải xe đạp Truyền hình Bình Dương – Cúp Ống nhựa Hoa Sen 2017 với tổng thành tích 24 giờ 58 phút 11 giây.

Quốc Cường (trái) tung nước rút về đích tại Bình Dương. Ảnh: M.Q

Ở chặng thi đấu cuối cùng của giải từ thị trấn Kiến Đức (Đắk Nông) đi TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) dài 174 km đã có khá nhiều đợt tấn công nhắm vào các danh hiệu tổng sắp. Tuy nhiên, ê-kíp Dược Domesco Đồng Tháp ra sức hỗ trợ Quốc Cường an toàn ở nhóm thứ hai. Họ chủ động cho nhóm các cua-rơ ít có khả năng tranh chấp chiếc áo vàng tổng sắp vượt lên dẫn đầu đoàn đua để phá các điểm thưởng dọc đường và giữ khoảng cách hai nhóm ở khoảng 2 phút.

Tại đích đến, tay đua Nguyễn Minh Việt (đội BTV Đại Nam Bình Dương) đã tung nước rút giành chiến thắng với thời gian 4 giờ 7 phút 17 giây, đạt tốc độ trung bình 42,219 km/h. Quốc Cường cán mức ở vị trí thứ 11 sau Minh Việt đến 1 phút 10 giây.

Minh Việt giành chiến thắng tại đích đến cuối cùng ở Bình Dương. Ảnh: M.Q

Tuy nhiên, tay đua của Đồng Tháp vẫn bảo vệ thành công áo vàng chung cuộc với tổng thành tích 24 giờ 58 phút 11 giây. Phần thưởng cho chiếc áo vàng chung cuộc của Quốc Cường là 60 triệu đồng.

Trong khi đó, đội Anh văn Hội Việt Mỹ - TP.HCM cũng đã có giải đấu rất thành công khi giành được hai danh hiệu còn lại là áo xanh chung cuộc (của Lê Nguyệt Minh với 75 điểm) và ngôi vô địch đồng đội (thành tích 74 giờ 54 phút 23 giây).

T.PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận