Paraguay yêu cầu tiếp tục giam giữ Ronaldinho

08/03/2020 14:28 GMT+7

TTO - Rắc rối chưa thôi đeo bám Ronaldinho khi một thẩm phán ở Paraguay yêu cầu kéo dài lệnh giam giữ với ngôi sao này vì liên can đến vụ sử dụng hộ chiếu giả.

Paraguay yêu cầu tiếp tục giam giữ Ronaldinho - Ảnh 1.

Ronaldinho xuất hiện tại phiên tòa ở Paraguay - Ảnh: REUTERS

Hôm 5-3 vừa qua, Ronaldinho cùng anh trai Roberto đã bị cảnh sát tại Paraguay bắt tại một khách sạn khi phát hiện cả hai dùng hộ chiếu giả để nhập cảnh vào nước này. Sau vụ việc, cảnh sát đã tạm giam cả hai chờ xét xử.

Sáng 8-3, Ronaldinho cùng Roberto và một doanh nhân nữa xuất hiện tại phiên tòa để tham gia điều trần về vụ việc.

Phiên điều trần kéo dài đến 4 giờ đồng hồ. Tại tòa, thẩm phán Clara Ruiz Diaz đã yêu cầu phải tiếp tục giam giữ ngôi sao người Brazil vì hành vi của anh là "tội danh nghiêm trọng chống lại nhà nước Paraguay". Thẩm phán này cũng khẳng định yêu cầu này nhằm tránh việc Ronaldinho có thể tìm cách trốn khỏi Paraguay.

Phía Ronaldinho đã yêu cầu được giam lỏng tại nhà riêng nhưng bị từ chối. Luật sư của Ronaldinho đã gọi quyết định này là "không thể tin được" và cho biết sẽ kháng án trong vài ngày tới. Theo Hãng tin Reuters, các điều tra viên ở Paraguay sẽ có 6 tháng để hoàn tất cuộc điều tra.

Trước khi ra tòa, đại diện Bộ Nội vụ Paraguay từng tiết lộ Ronaldinho khẳng định mình không làm gì sai. Anh cho rằng việc dùng hộ chiếu giả là do bị một người khác lừa đảo.

Theo Russia Today, Ronaldinho đến Paraguay bằng cuốn hộ chiếu ghi quốc tịch của anh là "Paraguay", thay vì là Brazil. Một số thông tin còn khẳng định dãy số trong những cuốn hộ chiếu này là có thật nhưng nó thuộc quyền sở hữu của người khác chứ không phải của anh em nhà Ronaldinho.

Được biết, mục đích đến Paraguay của Ronaldinho là tham dự hàng loạt sự kiện, trong đó có nhiều sự kiện giao lưu. Anh đến đây theo lời mời của ông trùm casino Nelson Belotti.

Ronaldinho bị cảnh sát bắt tại Paraguay Ronaldinho bị cảnh sát bắt tại Paraguay

TTO - Cựu tuyển thủ Brazil Ronaldinho đang vướng phải vấn đề pháp lý nghiêm trọng khi làm giả giấy tờ. Hiện tại anh đang bị cảnh sát Paraguay giam giữ.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận