Jordan Parra thắng Im Jae Yeon nửa bánh xe tại TP Hạ Long

02/09/2019 18:10 GMT+7

TTO – Ngày 2-9, tay đua người Colombia Jordan Parra đã giành chiến thắng chặng 2 Giải xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2019 từ TP Hà Nội đến TP Hạ Long bằng màn nước rút nghẹt thở.

Jordan Parra thắng Im Jae Yeon nửa bánh xe tại TP Hạ Long - Ảnh 1.

Các tay đua tung nước rút tại TP Hạ Long - Ảnh: T.P

Jordan Parra đến VN đầu quân cho đội xe đạp Bikelife Đồng Nai với bản lý lịch ấn tượng khi từng vô địch đua xe lòng chảo trẻ thế giới 2012 và á quân châu Mỹ 2019. Vì vậy, toàn bộ êkip đến từ Đồng Nai đã dốc mọi tâm sức để Jordan Parra có vị trí tốt nhất trong đợt nước rút.

Chặng thi đấu này đã chứng kiến nhiều đợt tấn công bứt phá khiến đoàn đua nhiều lần bị tách thành các nhóm nhỏ. Tuy nhiên, các tay đua đội Korail (Hàn Quốc) đã chủ động đưa đoàn đua nhập lại thành toán đông khi về đích để bảo vệ áo vàng và áo xanh tổng sắp cho Im Jae Yeon.

Jordan Parra thắng Im Jae Yeon nửa bánh xe tại TP Hạ Long - Ảnh 2.

Áo vàng Im Jae Yeon để tuột chiến thắng vì thua Jordan Parra (phải) vỏn vẹn nửa bánh xe - Ảnh: P.HUY

Tại đích đến, Im Jae Yeon và Jordan Parra đã có màn nước rút ấn tượng. Cả hai đã tung guồng chân mạnh mẽ để so kè nhau từng centimet. 

Kết quả, tay đua người Colombia Jordan Parra chỉ nhỉnh hơn Im Jae Yeon chưa đầy nửa bánh xe để cán mức đầu tiên với thành tích 3 giờ 10 phút 40 giây, đạt tốc độ trung bình 44,056 km/h suốt hành trình 140 km.

Jordan Parra thắng nước rút nghẹt thở trước Im Jae Yeon - Clip: C.PHÁN

Jordan Parra thắng Im Jae Yeon nửa bánh xe tại TP Hạ Long - Ảnh 4.

Jordan Parra chiến thắng chặng 2 Giải VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2019 - Ảnh: T.P

Sau 2 chặng, tay đua Hàn Quốc Im Jae Yeon vẫn tạm giữ cả áo vàng (thành tích 4 giờ 14 phút 41 giây) lẫn áo xanh (51 điểm). Trong khi đó, đội VUS TP.HCM tạm dẫn đầu bảng tổng sắp đồng đội với thành tích 12 giờ 45 phút.

Ngày 3-9, các tay đua sẽ thi đấu chặng 3 từ Quảng Ninh đến Ninh Bình, có lộ trình dự kiến 175 km.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận