Ông Trần Anh Tú: 'VPF không được phép trả lời khi nào thì có VAR'

03/01/2020 22:40 GMT+7

TTO - Phát biểu trong buổi gặp mặt truyền thông nhân năm mới vào chiều 3-1 tại TP.HCM, chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) Trần Anh Tú đã có những chia sẻ về VAR.

Ông Trần Anh Tú: VPF không được phép trả lời khi nào thì có VAR - Ảnh 1.

Ông Trần Anh Tú (phải) trả lời tại buổi gặp mặt - Ảnh: ĐÌNH VIÊN

Công nghệ trọng tài video (VAR) từng được ông Trần Anh Tú cho biết sẽ được áp dụng tại V-League 2019. Tuy nhiên, sau nhiều lần công bố thời gian áp dụng, VAR rốt cuộc đã không thể triển khai ở mùa giải vừa qua.

Vì thế, ở cuộc gặp vào đầu năm, giới truyền thông đã một lần nữa đặt câu hỏi với người đứng đầu Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) rằng "Khi nào thì VAR sẽ được áp dụng?".

Chủ tịch HĐQT VPF Trần Anh Tú nói về VAR ở mùa giải 2020 - Video: NGUYÊN KHÔI

Ông Trần Anh Tú chia sẻ: "Tất nhiên là VPF rất quyết tâm đưa VAR vào áp dụng ở V-League. Nhưng chúng tôi cần phải làm theo đúng quy trình và phải được FIFA phê chuẩn. Năm vừa qua chúng tôi đã tiếp đoàn của FIFA về VAR và bắt đầu làm theo những hướng dẫn của FIFA.

VAR liên quan đến thiết bị và nhân sự, đặc biệt là đội ngũ trọng tài có đáp ứng được yêu cầu của VAR hay không".

Ông Trần Anh Tú: VPF không được phép trả lời khi nào thì có VAR - Ảnh 3.

Đại diện VFF, VPF và các phóng viên thể thao chụp hình lưu niệm cuối buổi gặp gỡ - Ảnh: ĐÌNH VIÊN

"Còn khi nào thì VAR được áp dụng ở V-League? Tôi không được phép trả lời câu hỏi này. Trước đây, tôi không biết nên cứ tính theo các bước mà công ty tư vấn hướng dẫn. Công ty tư vấn thì không phải chuyên về VAR nên chúng tôi cứ làm theo cách mà họ tư vấn.

Sau đó, tôi tham khảo với các nước đã áp dụng VAR, đặc biệt là Thái Lan thì mới biết là phải liên hệ với FIFA chứ không phải qua công ty tư vấn. Chính vì thế mọi thứ mới rõ ràng hơn. Chứ công ty tư vấn thường tư vấn theo kiểu làm sao để mình mua thiết bị của họ một cách sớm nhất", ông Tú nói thêm.

Ông Trần Anh Tú cho biết mùa giải năm 2020 dự kiến sẽ kéo dài đến 9 tháng do có nhiều quãng nghỉ cho các ĐTQG tập trung tham dự các giải quốc tế. Đặc biệt là dự phòng luôn trường hợp đội tuyển U23 Việt Nam giành vé dự Olympic Tokyo 2020.

Theo đó, trong trường hợp U23 Việt Nam lọt vào top 3 đội mạnh nhất VCK U23 châu Á 2020 tại Thái Lan thì các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia sẽ tạm nghỉ trước Olympic 20 ngày (dự kiến là từ ngày 3-7 đến 8-8).

Ông Trần Anh Tú: VPF không được phép trả lời khi nào thì có VAR - Ảnh 4.

Phó chủ tịch VFF Cao Văn Chóng (giữa) và tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh (trái) tại buổi gặp - Ảnh: ĐÌNH VIÊN

Trong khi đó, với VFF, giới truyền thông tỏ ra quan tâm về việc VFF vẫn chưa tiến hành bầu ngay vị trí phó chủ tịch tài chính đang bị khuyết.

Lý giải chuyện này, phó chủ tịch Cao Văn Chóng cho biết VFF chưa tiến hành bầu ngay vị trí phó chủ tịch tài chính là do tình hình tài chính đang ổn. Đặc biệt, đây là vị trí quan trọng nên cần thời gian để các đơn vị, cá nhân lựa chọn kỹ càng trước khi giới thiệu ứng viên xứng đáng.

Có VAR vẫn không hết tranh cãi Có VAR vẫn không hết tranh cãi

TTO - Khi đưa VAR vào áp dụng trong bóng đá, những người 'cầm cân nẩy mực' hi vọng những tranh cãi sẽ bớt đi. Tuy nhiên, sự xuất hiện của VAR vẫn chưa đáp ứng được kỳ vọng.

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận