Ông Park Hang Seo 'hứa' sẽ làm hết mình vì bóng đá Việt Nam

18/06/2019 19:31 GMT+7

TTO - Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang Seo đã đến Quảng Ngãi trong sự đón tiếp cuồng nhiệt của người hâm mộ. Đổi lại, ông Park Hang Seo 'hứa' với người hâm mộ sẽ làm tất cả vì bóng đá Việt Nam.

Ông Park Hang Seo trao cúp cho đội vô địch giải đấu diễn ra tại Quảng Ngãi - Video: TRẦN MAI

Chiều 18-6, ông Park Hang Seo - huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam - có mặt tại TP Quảng Ngãi. Tại đây, ông Park theo dõi trận chung kết bóng đá Cúp Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh, khai mạc Giải bóng đá U11 tỉnh Quảng Ngãi, giao lưu với người hâm mộ...

Sức mạnh tinh thần của người Việt Nam cực lớn

Theo dõi trận đấu, ông Park đánh giá thanh thiếu niên tỉnh Quảng Ngãi cũng như những làng quê ở Việt Nam khác đều có tố chất kỹ thuật tốt. Tuy nhiên, thể lực còn hạn chế. 

Theo ông Park, sức mạnh tinh thần của người Việt Nam cực lớn. Có những trận đấu ông thấy cầu thủ đã mệt, tuy nhiên khi kêu gọi tất cả cùng chiến đấu, thế là tất cả đã chiến đấu hết mình và giành chiến thắng.

Ông Park Hang Seo hứa sẽ làm hết mình vì bóng đá Việt Nam - Ảnh 2.

Một người hâm mộ đã vẽ chân dung huấn luyện viên Park Hang Seo và được ông ký tặng trong niềm vui của mọi người - Ảnh: TRẦN MAI

'Bất kỳ miền quê nào của Việt Nam tôi cũng sẽ đến nếu nơi đó cần tôi'

Chia sẻ với người hâm mộ Quảng Ngãi, ông Park bảo mình cũng đến từ một làng quê ở Hàn Quốc. Theo ông, xuất phát điểm ở đâu không quan trọng bằng việc chúng ta nghiêm túc đầu tư vào một lĩnh vực bằng sự nỗ lực và tình yêu. 

"Vì bóng đá Việt Nam, tôi sẽ làm hết mình. Không chỉ Quảng Ngãi mà bất kỳ miền quê nào của Việt Nam tôi cũng sẽ đến nếu nơi đó cần tôi", ông Park chia sẻ.

Trong phần giao lưu, có một cậu bé nói với ông Park rằng: "Cháu muốn có một học viện bóng đá tại Quảng Ngãi". Đáp lại là nụ cười tươi của vị thuyền trưởng đội tuyển quốc gia, ông ôm cậu bé vào lòng và dành câu trả lời lại cho lãnh đạo tỉnh. 

"Trong tuyển có những cầu thủ người Quảng Ngãi như Phan Thanh Hậu, Lâm Ti Pông... họ đều chơi rất tốt. Tôi nghĩ với câu hỏi của cậu bé, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi mới là người trả lời phù hợp nhất", ông Park cười tươi.

Ông Park Hang Seo hứa sẽ làm hết mình vì bóng đá Việt Nam - Ảnh 3.

Ông Park vẫy tay chào những cậu bé bất chấp mưa gió đến gọi tên ông - Ảnh: TRẦN MAI

Ông Park Hang Seo hứa sẽ làm hết mình vì bóng đá Việt Nam - Ảnh 4.

Tiếp đến, ông Park đến gần bắt tay và trò chuyện với những cầu thủ nhí Quảng Ngãi - Ảnh: TRẦN MAI

Trong chuyến ghé thăm Quảng Ngãi lần này, ông Park Hang Seo cũng dành sự quan tâm của mình cho công viên địa chất toàn cầu Lý Sơn - Sa Huỳnh. 

Sau khi theo dõi phóng sự và những thước phim về vẻ đẹp địa chất của Lý Sơn, ông Park so sánh ngay với công viên địa chất đảo Jeju (Hàn Quốc). 

Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng hai đảo có những vẻ đẹp tương đồng và khi Jeju được công nhận là công viên địa chất thì Lý Sơn hoàn toàn có thể làm được điều ấy. 

"Tôi rất thích câu cá và thiên nhiên, chắc chắn tôi sẽ sắp xếp thời gian ra Lý Sơn nghỉ ngơi và câu cá", ông Park chia sẻ.

Huấn luyện viên Park Hang Seo giao lưu với người hâm mộ - Video: TRẦN MAI

Ông Park Hang Seo hứa sẽ làm hết mình vì bóng đá Việt Nam - Ảnh 6.

Một cháu bé hạnh phúc khi có được chữ ký của ông Park Hang Seo - Ảnh: TRẦN MAI

Ông Park Hang Seo hứa sẽ làm hết mình vì bóng đá Việt Nam - Ảnh 7.

Ông Park hạnh phúc khi những thiếu niên ở Quảng Ngãi rất mê bóng đá - Ảnh: TRẦN MAI

Ông Park Hang Seo hứa sẽ làm hết mình vì bóng đá Việt Nam - Ảnh 8.

Huấn luyện viên Park Hang Seo ký tặng người hâm mộ - Ảnh: TRẦN MAI

Ông Park Hang Seo hứa sẽ làm hết mình vì bóng đá Việt Nam - Ảnh 9.

Ông Park Hang Seo trao đổi với Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ (phải) - Ảnh: TRẦN MAI

Ông Park Hang Seo hứa sẽ làm hết mình vì bóng đá Việt Nam - Ảnh 10.

Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam chụp hình lưu niệm với đội bóng vô địch Cúp Công viên địa chất toàn cầu Lý Sơn - Sa Huỳnh - Ảnh: TRẦN MAI

TRẦN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận