Ông Lê Khánh Hải được ra tranh cử chủ tịch VFF

02/11/2018 09:28 GMT+7

TTO- Ngày 2-11, thông tin của Tuổi Trẻ cho biết, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã có văn bản cho phép ông Lê Khánh Hải, thứ trưởng Bộ VH-TT&DL, ra tranh cử chủ tịch VFF khóa 8.

Ông Lê Khánh Hải được ra tranh cử chủ tịch VFF - Ảnh 1.

Ông Lê Khánh Hải chính thức được ra tranh cử chủ tịch VFF khóa 8 - Ảnh: Nam Khánh

Trước đó như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, tháng 8 vừa qua, Bộ VH-TT&DL đã giới thiệu ông Lê Khánh Hải ra tranh cử chủ tịch VFF. Tuy nhiên, do đang là thứ trưởng nên theo quy định ông Hải muốn được tranh cử phải nhận được sự đồng ý của Ban Cán sự Đảng Chính phủ và Ban Bí thư Trung ương Đảng.

Cho đến thời điểm này, cả Ban Cán sự Đảng Chính phủ và Ban Bí thư Trung ương Đảng đều đã chấp thuận cho phép Bộ VH-TT&DL giới thiệu ông Hải ra tranh cử. Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 2-11, ông Nguyễn Thái Bình, chánh văn phòng Bộ VH-TT&DL, nói: "Được sự đồng ý của các cơ quan có thẩm quyền, Bộ VH-TT&DL đã hoàn tất quy trình, thủ tục giới thiệu đồng chí Lê Khánh Hải - thứ trưởng Bộ VH-TT&DL để bầu kiêm giữ chức chủ tịch VFF khóa 8 nhiệm kỳ 2018-2022".

Như vậy ông Lê Khánh Hải sẽ là ứng viên duy nhất tham gia tranh cử chủ tịch VFF khóa 8, cơ hội trúng cử của ông Hải gần như chắc chắn. Trước đó, có một số ứng viên được giới thiệu và đã nộp hồ sơ tranh cử chủ tịch VFF nhưng sau khi Bộ VH-TT&DL giới thiệu ông Hải, các ứng viên này đều đã rút khỏi cuộc đua.

Mặc dù là ứng viên duy nhất nhưng đến thời điểm này, ông Lê Khánh Hải vẫn chưa công khai đề án tranh cử của mình. Trước đó, một số ứng viên phó chủ tịch VFF đã họp báo công khai đề án tranh cử như: ông Trần Văn Liêng (ứng viên phó chủ tịch tài chính), Lương Hoàng Hưng (ứng viên phó chủ tịch truyền thông). Người hâm mộ vẫn đang chờ đợi cương lĩnh tranh cử của ông Hải để xem ông có thể làm gì giúp bóng đá VN trong 4 năm tới.

Hiện ứng viên vị trí chủ tịch và các phó chủ tịch đã hoàn tất hồ sơ tranh cử. VFF cho biết sẽ gửi hồ sơ sang Bộ Nội vụ để báo cáo và xin phép tổ chức đại hội. Đại hội VFF khóa 8 vì thế sẽ được tổ chức vào tháng này hoặc muộn nhất là tháng 12 tới.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận