Ông Cấn Văn Nghĩa bất ngờ giành chức Phó chủ tịch tài chính VFF

08/12/2018 18:27 GMT+7

TTO- Chiều tối 8-12, ông Cấn Văn Nghĩa, nguyên giám đốc Khu Liên hợp Thể thao quốc gia Mỹ Đình đã bất ngờ đánh bại 4 doanh nhân để giành chức Phó chủ tịch tài chính VFF.

Cuộc đua đến 3 chiếc ghế phó chủ tịch VFF diễn ra gay cấn nhất trong lịch sử VFF khi có đến 12 ứng viên tham gia tranh cử. 

Ở chiếc ghế Phó chủ tịch chuyên môn, với 57/69 phiếu, ông Trần Quốc Tuấn (đương kim phó chủ tịch VFF khóa 7) đã tái đắc cử chức danh này với số phiếu áp đảo hai ứng viên còn lại.

Ông Cấn Văn Nghĩa bất ngờ giành chức Phó chủ tịch tài chính VFF - Ảnh 1.

Ông Trần Quốc Tuấn tái đắc cử Phó chủ tịch chuyên môn VFF- Ảnh: Nam Khánh

Phát biểu với báo chí sau khi trúng cử, ông Tuấn cho biết rất hạnh phúc vì sự tín nhiệm của đại hội. "Mơ ước của tôi là có một ngày bóng đá VN được chơi ở VCK World Cup", ông Tuấn chia sẻ.

Ở vị trí Phó chủ tịch truyền thông, ông Cao Văn Chóng (Giám đốc truyền thông Becamex IDC) đã đánh bại 4 ứng viên khác để là người chiến thắng trong cuộc đua. Ông Chóng giành 42/69 phiếu và chính thức trở thành Phó chủ tịch truyền thông VFF khóa 8.

Ông Cấn Văn Nghĩa bất ngờ giành chức Phó chủ tịch tài chính VFF - Ảnh 2.

Ông Cao Văn Chóng trúng cử Phó chủ tịch truyền thông VFF- Ảnh: Nam Khánh

Cuộc đua gay cấn nhất diễn ra chiếc ghế phó chủ tịch tài chính khi có 4 ứng viên tham gia tranh cử. Trong số đó có 3 ứng viên tham gia tranh cử vị trí này là doanh nhân đã xây dựng đề cương  tranh cử là các ông: Nguyễn Hoài Nam (Tổng giám đốc Tập đoàn Berjaya VN), Trần Văn Liêng (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Ca cao VN), Lê Văn Thành (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP thể thao Động Lực).

Thế nhưng cả ba ứng viên này đã bất ngờ thất bại và sau cùng người chiến thắng là ông Cấn Văn Nghĩa, nguyên giám đốc Khu LHTTQG Mỹ Đình. Ông Nghĩa đã nghỉ hưu từ ngày 1-9-2018 và không có đề án tranh cử. 

Ông Nghĩa hiện cũng đang vướng vào lùm xùm khi Khu LHTTQG Mỹ Đình đang nợ tiền thuê đất 314 tỉ đồng không có khả năng chi trả dưới thời ông làm giám đốc. Trong lịch sử, ông Nghĩa chưa từng được biết tới là người có khả năng vận động tài chính.

Ông Cấn Văn Nghĩa bất ngờ giành chức Phó chủ tịch tài chính VFF - Ảnh 3.

Ông Cấn Văn Nghĩa trúng cử Phó chủ tịch tài chính VFF- Ảnh: Nam Khánh

Vậy nhưng trong lần bỏ phiếu đầu tiên ông Nghĩa và ông Thành là hai ứng viên có số phiếu cao nhất để vào vòng bầu cử thứ hai. Ở vòng 2, ông Nghĩa giành được 36 phiếu trong khi ông Thành chỉ giành được 31 phiếu. Như vậy ông Nghĩa là Phó chủ tịch tài chính VFF khóa 8, người sẽ kiếm tiền về cho bóng đá VN trong 4 năm tới.

Vào lúc 18g, đại hội VFF khóa 8 vẫn đang tiếp diễn với phần bầu cử ban chấp hành. 

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận