Nữ VĐV bỏ dở cuộc đua để cứu sống đối thủ

03/12/2020 14:30 GMT+7

TTO - Ella Brown không có thành tích gì và thậm chí chẳng hoàn thành cuộc đua, nhưng cô đã được ca ngợi là người hùng vì đã từ bỏ cuộc đua giữa chừng để cứu sống đối thủ 16 tuổi Lilly O'Sullivan bị bất tỉnh khi đang bơi.

Nữ VĐV bỏ dở cuộc đua để cứu sống đối thủ - Ảnh 1.

Ella Brown (trái) đã từ bỏ cuộc đua của mình để cứu sống đối thủ 16 tuổi Lilly O’Sullivan - Ảnh: Brisbanetimes

Câu chuyện trên xảy ra ở một cuộc thi "Người sắt" diễn ra tại Úc mới đây, khi ở phần thi bơi lội nữ VĐV 24 tuổi Ella Brown đã từ bỏ cuộc đua của mình giữa chừng để cứu sống đối thủ 16 tuổi Lilly O'Sullivan bị bất tỉnh.

Ella Brown đã kể lại với báo chí khoảnh khắc đó như sau: "Khi đang bơi, tôi nhận thấy một vận động viên bơi lệch sang phía bên tay trái. Tôi nhìn theo và thấy cô ấy nổi khá kỳ lạ trên mặt nước.

Tôi hét lên 'bạn ổn không' và tôi không nhận được phản hồi. Vì vậy tôi ngay lập tức tiến lại gần và cố gắng giữ đầu cô ấy ở trên mặt nước. Sau đó ra hiệu cầu cứu cho các nhân viên có nhiệm vụ bảo vệ an toàn dưới nước. Tôi với IRB cố gắng giúp Lilly O'Sullivan trở lại bãi biển".

Việc dừng lại cứu người của Ella Brown đã khiến cô chẳng đạt được thành tích nào và sẽ mất cơ hội tham dự cuộc thi danh tiếng Nutri-Grain IronWoman Series, đây là giải đấu mà cô đã phải nỗ lực tập luyện rất nhiều để hi vọng được góp mặt.

Tuy nhiên Ella Brown khẳng định cô chẳng bao giờ hối hận vì điều đó. Cô nói: "Sự an toàn của Lilly O'Sullivan rất quan trọng mà bất kỳ cuộc đua hay kết quả nào, tôi đều không nghĩ đến. Chúng tôi là những người cứu hộ và đó là những gì chúng tôi phải làm. Tôi hy vọng rằng ai đó cũng sẽ làm điều tương tự cho tôi nếu tôi rơi vào tình huống ấy".

Hành động của Ella Brown đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ báo chí và người hâm mộ Úc. Ông Wayne Druery (Giám đốc Hiệp hội Cứu hộ bằng ván lướt sóng của Úc) cho biết: "Ella đã hy sinh cuộc đua của chính mình để giúp đỡ đối thủ theo đúng tinh thần mà môn lướt sóng hướng đến, cô ấy là một hình mẫu xuất sắc và đáng được ghi nhận".

Điểm tin thể thao sáng 3-12: Man City nổi giận với Porto, xác định hai cặp đấu bán kết SV-League Điểm tin thể thao sáng 3-12: Man City nổi giận với Porto, xác định hai cặp đấu bán kết SV-League

TTO - Man City nổi giận vì bản tin của Porto, xác định hai cặp đấu bán kết SV-League 2020,... là những tin đáng chú ý trong điểm tin thể thao sáng 3-12.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận