Nữ tay bơi Mỹ Katie Ledecky rút lui khỏi nội dung 200 mét tự do

23/07/2019 09:11 GMT+7

TTO – Sáng 23-7, đại diện đội bơi Mỹ đã ra thông báo kình ngư Katie Ledecky sẽ không thi đấu nội dung 200 mét tự do ở Giải vô địch thế giới các môn thể thao dưới nước 2019.


Nữ tay bơi Mỹ Katie Ledecky rút lui khỏi nội dung 200 mét tự do - Ảnh 1.

Kình ngư Katie Ledecky - Ảnh: AP

Người chịu trách nhiệm quản lý, ông Lindsay Mintenko cho biết Ledecky gặp vấn đề sức khỏe. Thông báo được đưa ra chỉ 90 phút trước khi Ledecky thi đấu vòng loại nội dung 200 mét tự do.

"Katie cảm thấy không khỏe kể từ khi đặt chân đến Gwangju (Hàn Quốc) để tham dự giải đấu. Chúng tôi đang tiến hành các chẩn đoán để đảm bảo cô ấy có đủ sức khỏe để tham dự các nội dung còn lại tại giải đấu". Ông Mintenko trả lời báo chí.

Khoảnh khắc khó tin khi Ledecky thất bại ở nội dung 400  mét tự do

Trên thực tế, nội dung 200 mét không phải là sở trưởng của Ledecky. Cô từng giành huy chương vàng tại Giải thế giới diễn ra năm 2015 và Olympic Rio 2016, nhưng lại không đạt thành tích tốt các giải đấu sau đó.

Điều khiến nhiều người quan tâm là khả năng thi đấu của Ledecky ở chung kết nội dung 1500 mét diễn ra trong chiều nay. Ông Mintenko vẫn bỏ ngỏ khả năng này.

Trước đó vào hôm 21-7, Ledecky đã phải trải qua thất bại khó tin nhất trong sự nghiệp ở nội dung 400 mét tự do. Dù là nội dung sở trường, nhưng cô lại để cho kình ngư 18 tuổi người Úc Ariarne Titmus đánh bại.

Katie Ledecky - biểu tượng sinh viên nước Mỹ Katie Ledecky - biểu tượng sinh viên nước Mỹ

TT - Ở tuổi 20, Katie Ledecky - sinh viên năm 1 Trường ĐH Stanford (Mỹ) lừng danh - chính thức trở thành nữ VĐV bơi lội xuất sắc nhất trong lịch sử.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận