“Nữ hoàng tốc độ” Vũ Thị Hương làm mẹ

22/02/2019 14:36 GMT+7

TTO – Những ngày đầu năm mới, “nữ hoàng tốc độ” Vũ Thị Hương (33 tuổi) đã hạ sinh cậu con trai đầu lòng tại Melbourne (Úc).

“Nữ hoàng tốc độ” Vũ Thị Hương làm mẹ - Ảnh 1.

Vũ Thị Hương bên đứa con đầu lòng - Ảnh: NVCC

Vũ Thị Hương là ngôi sao lừng lẫy một thời của điền kinh VN ở các cự ly tốc độ 100m, 200m. Trong sự nghiệp của mình, cô từng giành 6 HCV SEA Games, 3 HCB châu Á, 1 HCB Asiad 2010. Hơn chục năm qua, kỷ lục quốc gia của Hương ở hai cự ly 100m, 200m vẫn chưa một lần bị xô ngã. 

Sau khi giã từ sự nghiệp năm 2015, cô sang Úc để định cư cùng chồng (làm quản lý phần mềm công nghệ cao của một trường đại học tại Úc).

Bé Ryan (con trai của Vũ Thị Hương) tuy sinh sớm nhưng rất khỏe mạnh và nặng 3,3kg. "Cảm giác lần đầu làm mẹ rất đặc biệt. Cứ 3 tiếng tôi phải dậy cho con uống sữa một lần. Những hôm đầu chưa quen, tôi thức trắng và rất mệt. Bây giờ tôi mới bắt đầu thích nghi được. Tuy mệt nhưng nhìn con là tôi quên hết nhọc nhằn", Hương chia sẻ với Tuổi Trẻ.

Hương cho biết cô luôn dồn hết tâm sức để chăm con. "Từ khi có thai thì thói quen cuộc sống của tôi đã thay đổi rất nhiều. Tôi thấy mình có trách nhiệm với con, làm mọi thứ vì con. Đó là việc mà trước kia tôi chưa từng nghĩ tới. Trước đây tôi chỉ lo cho bản thân mình là chính", Hương nói.

Tuy đang sống tại Úc nhưng Hương cho biết vẫn thường xuyên dõi theo điền kinh VN. Chị nói: "Điền kinh VN khá mạnh ở đấu trường khu vực Đông Nam Á. Chúng ta nhiều VĐV tài năng và bây giờ có điều kiện tập huấn tốt nên rất phát triển. Tuy chưa thấy gương mặt mới nào nổi bật nhưng thể thao luôn ẩn chứa nhiều bất ngờ. Ngôi sao cũng sẽ đến... thình lình như thế".

Khi được hỏi sau này có cho con theo nghiệp VĐV điền kinh hay không, Hương nói: "Chơi điền kinh khá cực nhưng nếu con tôi mê và có năng khiếu điền kinh, tôi sẽ ủng hộ con hết mình. Tuy nhiên, tôi sẽ để con phát triển toàn diện, môn nào cũng thử chơi từ bé để xem giỏi nhất lĩnh vực nào".

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận