Novak Djokovic viết tâm thư giải thích mình không ích kỷ

21/01/2021 10:38 GMT+7

TTO – Tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic đã viết tâm thư trên Twitter hướng đến người hâm mộ Úc để giải thích mình không "ích kỷ, khó tính và vô ơn" sau khi đề nghị ban tổ chức Giải quần vợt Úc mở rộng nới lỏng cách ly cho 72 tay vợt.

Novak Djokovic viết tâm thư giải thích mình không ích kỷ - Ảnh 1.

Novak Djokovic cười với người hâm mộ từ khu cách ly của mình - Ảnh: AFP

Tay vợt từng 8 lần đăng quang Úc mở rộng trở thành mục tiêu chỉ trích của người hâm mộ và truyền thông Úc sau khi gửi một loạt yêu cầu đến Giám đốc giải Úc mở rộng, ông Craig Tiley. Trong đó, bao gồm việc chuyển các tay vợt bị cách ly vào nhà riêng có sân quần vợt và cung cấp bữa ăn ngon hơn.

Các phương tiện truyền thông Úc cũng đã chỉ trích những yêu cầu này và miêu tả Novak Djokovic là kẻ nhỏ nhen và ích kỷ.

Thông qua mạng xã hội, Novak Djokovic giải thích lá thư anh gửi cho Craig Tiley đã bị hiểu sai cách. Djokovic cho biết: "Ý tốt của tôi dành cho các tay vợt đã bị hiểu sai là ích kỷ, khó tính và vô ơn".

Tay vợt người Serbia khẳng định chỉ đơn thuần lên tiếng cho những tay vợt đồng nghiệp không được đối xử tốt như anh (Novak Djokovic được hưởng một số đặc quyền từ ban tổ chức giải). Cụ thể, 72 tay vợt đã bị cách ly hai tuần sau khi có trường hợp nhiễm COVID-19 trên chuyến bay của họ đến Úc. Họ chỉ được phép ra khỏi phòng tối đa 5 giờ mỗi ngày để tập luyện trong điều kiện kiểm soát nghiêm ngặt.

"Tôi thực sự quan tâm đến đồng nghiệp của mình và tôi hiểu rõ những điều đang xảy ra trên thế giới hiện tại", Novak Djokovic viết.

Đồng thời, tay vợt đương kim vô địch cũng cho biết lá thư anh gửi cho Tiley là "suy nghĩ về những cải thiện khả thi để cách ly các tay vợt ở Melbourne thay vì kiểm soát nghiêm ngặt hoàn toàn" chứ không phải danh sách các yêu cầu.

"Có một vài đề xuất và ý tưởng mà tôi thu thập được từ những tay vợt khác trong các nhóm trò chuyện của chúng tôi và chẳng có hại gì nếu thử giúp đỡ họ.

Giới truyền thông đã đẩy vấn đề đi xa thực tế và quy chụp các tay vợt (bao gồm cả tôi) là vô ơn, khó tính và ích kỷ khi bị cách ly. Tôi rất xin lỗi vì điều đó", Novak Djokovic viết.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận