Những kịch bản của cuộc đua top 4

24/07/2020 11:37 GMT+7

TTO - M.U hòa, còn Chelsea thua, những kết quả đó ở vòng 37 càng khiến vòng đấu cuối cùng của Giải ngoại hạng Anh (Premier League) diễn ra cuối tuần này trở thành một lượt đấu 'chung kết' nghẹt thở thực sự.

Những kịch bản của cuộc đua top 4 - Ảnh 1.

Chờ đợi trận “chung kết” Leicester - M.U (trái) - Ảnh: Getty Images

Sự hấp dẫn của Premier League mùa này được đo qua thế chông chênh của các đội bóng trước thềm vòng đấu cuối cùng. Cụ thể, hiện chỉ có mỗi Liverpool, Man City và... Norwich là yên vị, bất chấp kết quả vòng 38.

17 đội bóng còn lại đều có thể bị thay đổi thứ hạng sau một lượt đấu. Trong số này có đến 8 đội bóng đứng trước sự thay đổi của số phận, liên quan các cuộc đua giành vé tham dự cúp châu Âu và trụ hạng. 

Nhóm đua top 4 gồm M.U - Chelsea - Leicester, top 6 (giành vé dự Europa League mùa tới) gồm Wolverhampton - Tottenham, và đua trụ hạng là cuộc chiến giữa Aston Villa, Watford cùng Bournemouth.

Khi những số phận chồng chéo lên nhau, cuộc đua càng thêm phần nghẹt thở. Kịch tính và đáng xem nhất là hai trận "chung kết" của cuộc đua top 4: Leicester - M.U và Chelsea - Wolverhampton. Những kịch bản nào có thể xảy ra?

M.U (63 điểm), Chelsea (63 điểm, nhưng kém xa M.U hiệu số bàn thắng bại), Leicester (62 điểm), trong tình thế này M.U là đội chủ động nhất. Cụ thể, chỉ cần một trận hòa là đủ giúp họ giành vé dự Champions League bất chấp kết quả trận Chelsea - Wolverhampton; còn nếu thắng, họ sẽ chắc suất top 3.

Trong trường hợp thua Leicester, M.U vẫn có cửa giành vé dự Champions League nếu Chelsea cũng thua Wolverhampton. Khi đó hai đội vẫn sẽ giữ nguyên số điểm 63, nhưng Chelsea hiện có hiệu số bàn thắng bại kém xa đối phương (+13 so với +28) và đó là khoảng cách không thể san lấp.

M.U sẽ chỉ bị loại khỏi top 4 trong trường hợp thua Leicester còn Chelsea kiếm được ít nhất 1 điểm trước Wolverhampton. Nhưng đó lại là trường hợp khá dễ xảy ra, bởi cả Leicester và Chelsea đều có lợi thế sân nhà.

Với Chelsea, họ chỉ cần 1 điểm là chắc chân trong top 4, nhưng cũng không thể chủ quan bởi Wolverhampton cũng đang căng mình trong cuộc chiến top 6. Hiện "bầy sói" đang đứng thứ 6 nhưng chỉ hơn Tottenham 1 điểm. 

Trong khi đó, Tottenham chỉ phải gặp Crystal Palace - một đội không còn nhiều động cơ thi đấu ở vòng cuối cùng. Trong trường hợp thua Wolverhampton, Chelsea sẽ chỉ vào top 4 nếu Leicester cũng thua M.U.

Cuộc đua trụ hạng cũng hứa hẹn căng thẳng không kém khi chỉ còn đúng 1 suất cho Aston Villa (34 điểm), Watford (34 điểm) và Bournemouth (31 điểm) cạnh tranh. Aston Villa (-26) thậm chí chỉ hơn sít sao Watford (-27) về hiệu số bàn thắng bại.

Khả năng nào để Man Utd, Chelsea hay Leicester City lọt vào top 4? Khả năng nào để Man Utd, Chelsea hay Leicester City lọt vào top 4?

TTO - Giải ngoại hạng Anh (Premier League) chỉ còn một vòng đấu và cho đến này, cuộc đua vào top 4 vẫn rất căng thẳng giữa ba cái tên Manchester United (Man Utd), Chelsea và Leicester City.

HUY ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận