​Nhiều CLB đề cử ông Trần Quốc Tuấn làm chủ tịch VFF

21/02/2018 17:47 GMT+7

TTO - Ngày 21-2, thông tin với Tuổi Trẻ, lãnh đạo nhiều CLB bóng đá chuyên nghiệp VN cho biết đã giới thiệu ông Trần Quốc Tuấn (phó chủ tịch thường trực Liên đoàn Bóng đá VN) vào vị trí chủ tịch VFF nhiệm kỳ VIII giai đoạn 2018-2022.

Ông Trần Quốc Tuấn (giữa) trò chuyện với chủ tịch FIFA Gianni Infantino khi ông Infantino thăm Việt Nam hôm 8-2. Ảnh: NAM KHÁNH

Đại hội VFF nhiệm kỳ VIII dự kiến sẽ diễn ra vào giữa tháng 3 tới. Để chuẩn bị cho đại hội, thời gian qua VFF đã gửi văn bản đề nghị các CLB bóng đá chuyên nghiệp, đơn vị thành viên trực thuộc VFF giới thiệu các ứng viên tham gia các vị trí chủ chốt VFF khóa VIII như: chủ tịch, phó chủ tịch, thành viên ban chấp hành… Đại hội VFF khóa VIII sẽ bầu 1 chủ tịch, 3 phó chủ tịch và 17 thành viên ban chấp hành.

Rất nhiều CLB cho biết đã gửi văn bản phản hồi VFF và kèm theo danh sách đề cử của mình. Trong số các CLB đã gửi danh sách đề cử, ứng viên được các CLB giới thiệu nhiều nhất vào vị trí chủ tịch và phó chủ tịch VFF khóa VIII là ông Trần Quốc Tuấn.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Trần Mạnh Hùng  - chủ tịch CLB bóng đá Hải Phòng cho rằng thời điểm này không có ứng viên nào xứng đáng làm chủ tịch VFF hơn ông Tuấn.

Ông Hùng nói: “Anh Trần Quốc Tuấn có cái hạn chế của anh ấy nhưng trong nhiệm kỳ VII sắp kết thúc, có thể nói trong vai trò phó chủ tịch thường trực anh Tuấn đã chèo chống con thuyền bóng đá VN giành nhiều thành tích. Trong bối cảnh chủ tịch Lê Hùng Dũng bị bệnh, phó chủ tịch Đoàn Nguyên Đức bận bịu việc kinh doanh thì anh Tuấn vừa lo vận hành bộ máy VFF, vừa đối ngoại, vừa tìm kiếm tài trợ rất tốt. Tôi kỳ vọng nhiệm kỳ VIII tới sẽ là cơ hội để các nhân sự trẻ tham gia lãnh đạo VFF”.

Ông Nguyễn Trọng Hoài  - giám đốc CLB FLC Thanh Hóa, cho biết CLB này cũng chỉ đề cử duy nhất 1 người cho vị trí chủ tịch VFF khóa VIII là ông Trần Quốc Tuấn. Ông Hoài nói: “Tôi kỳ vọng đội ngũ nhân sự khóa VIII sẽ đưa bóng đá VN lên tầm cao mới mà bắt đầu chính là sự chuyên nghiệp ở V-League. CLB Thanh Hóa đề cử anh Trần Quốc Tuấn bởi những đóng góp của anh Tuấn trong thời gian qua cho bóng đá VN là rất đáng ghi nhận”.

Đại diện CLB Than Quảng Ninh, Sông Lam Nghệ An, Bình Dương… cho biết cũng đề cử ông Tuấn tham gia ứng cử chức danh chủ tịch hoặc phó chủ tịch chuyên môn VFF khóa VIII.

Ngoài ra, các CLB và đơn vị thành viên của VFF cũng giới thiệu nhiều ứng viên tham gia ứng cử chức danh phó chủ tịch, thành viên ban chấp hành VFF mới như: ông Nguyễn Hồng Thanh (chủ tịch CLB SLNA), ông Phạm Ngọc Viễn (nguyên phó chủ tịch VPF), ông Dương Vũ Lâm (ủy viên BCH VFF), ông Trần Anh Tú (chủ tịch HĐQT VPF)… 

K.XUÂN
Mới nhất
Quá xinh đẹp, nhiều nữ phóng viên khó tác nghiệp ở World Cup 2018

Quá xinh đẹp, nhiều nữ phóng viên khó tác nghiệp ở World Cup 2018

TTO - Thay vì chủ động phỏng vấn, nhiều nữ phóng viên khi tác nghiệp tại World Cup 2018 rốt cuộc lại bị các cổ động viên quây kín vì vẻ ngoài quá quyến rũ.

Lịch thi đấu World Cup 2018 ngày 21-6

Lịch thi đấu World Cup 2018 ngày 21-6

TTO - Lịch thi đấu World Cup 2018 có ba trận ở bảng C và D với sự góp mặt của Pháp, Argentina. Cục diện bảng C của Pháp, Đan Mạch có thể sẽ được định đoạt ngay ở lượt này, tương tự như bảng A vừa qua.

Đội Anh có ca chấn thương nặng đầu tiên tại World Cup 2018

Đội Anh có ca chấn thương nặng đầu tiên tại World Cup 2018

TTO - Thật mỉa mai, ca chấn thương nghiêm trọng đầu tiên của tuyển Anh tại World Cup 2018 không đến từ các cầu thủ, mà lại xảy ra với huấn luyện viên trưởng Gareth Southgate.

Vì sao luôn có một cầu thủ không ăn mừng cùng Ronaldo?

Vì sao luôn có một cầu thủ không ăn mừng cùng Ronaldo?

TTO - Ronaldo đang thăng hoa khi ghi cả 4 bốn thắng cho Bồ Đào Nha tại World Cup 2018. Tuy nhiên trong các lần ăn mừng, luôn có ít nhất một đồng đội của anh không tham gia.

Đan Mạch thuê máy bay riêng cho đồng đội về thăm con

Đan Mạch thuê máy bay riêng cho đồng đội về thăm con

TTO - Các tuyển thủ Đan Mạch đã góp tiền thuê chuyên cơ đưa đồng đội về nước nhìn mặt đứa con mới sinh trong vài giờ rồi trở lại Nga chuẩn bị cho trận gặp Úc ở bảng C World Cup 2018.

Bảng xếp hạng sau hai lượt bảng B World Cup 2018

Bảng xếp hạng sau hai lượt bảng B World Cup 2018

TTO - Sau hai lượt trận, bảng B World Cup 2018 đã xác định được đội phải xách vali về nước là Ma Rốc. Ba đội còn lại là Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và Iran tranh hai suất còn lại.

Có phải bộ đàm trọng tài hư khiến Ronaldo mất bàn thắng?

Có phải bộ đàm trọng tài hư khiến Ronaldo mất bàn thắng?

TTO - Ronaldo ngã trong vòng cấm ở phút 85 và ra ký hiệu yêu cầu trọng tài coi lại VAR. Ông Gieger phớt lờ và ngay lập tức chạy ra đường biên, điều chỉnh thiết bị bộ đàm kết nối VAR. Phải chăng bộ đàm của ông có vấn đề?