Nhiều cầu thủ của CLB PDRM chuyển sang làm cảnh sát

02/05/2020 13:33 GMT+7

TTO - Trong lúc bóng đá chưa thể trở lại, 20 cầu thủ và nhân viên của CLB PDRM đang chơi ở Giải VĐQG Malaysia (M-League) phải xuống đường làm cảnh sát trong mùa dịch COVID-19.

Nhiều cầu thủ của CLB PDRM chuyển sang làm cảnh sát - Ảnh 1.

Trong số các cầu thủ của CLB PDRM, nhiều người phải làm nhiệm vụ cảnh sát trong mùa dịch - Ảnh: PDRM FA

Sở dĩ phải nhận nhiệm vụ này bởi ngoài chuyện làm cầu thủ, những thành viên nói trên cũng là những cảnh sát (CLB PDRM là một đội bóng trực thuộc lực lượng Cảnh sát Hoàng gia Malaysia).

HLV trưởng của PDRM, ông Ishak Kunju cho biết: "Sau khi nhận được cuộc gọi, những cầu thủ và nhân viên là cảnh sát đều chấp hành nhiệm vụ". HLV Ishak cũng cho biết phần lớn cầu thủ được điều động đến một khu chợ bán sỉ ở vùng Selayang, cách trung tâm thủ đô Kuala Lumpur hơn 20km.

Việc cầu thủ của mình bị điều đi làm nhiệm vụ trong mùa dịch khiến ông Ishak cảm thấy không an tâm. Nói với New Straits Times, ông chia sẻ mối lo lớn nhất của mình là sức khỏe của cầu thủ, cụ thể là họ có thể nhiễm COVID-19. Còn việc họ đánh mất phong độ lúc này không quan trọng.

"Tôi tôn trọng công việc của họ. Những gì tôi yêu cầu lúc này là họ phải giữ gìn sức khỏe cho bản thân và cả gia đình. Khi mọi thứ ổn định lại, chúng tôi sẽ trở lại và tập chăm chỉ hơn" - HLV Ishak nói. Thời gian qua, khi không được phép tập luyện, ông Ishak chỉ đạo các cầu thủ các bài tập từ xa. Ông yêu cầu tất cả phải gửi video tập luyện mỗi ngày để ông có thể đánh giá tình hình.

Thậm chí khi M-League bắt đầu hoãn từ tháng 3, ông Ishak vẫn tỏ ra cứng rắn trong việc cấm cầu thủ tăng cân khi trở lại tập trung cùng đội bóng. Theo đó, những ai bị phát hiện tăng cân sẽ phải đóng phạt từ 100-200 ringit (khoảng 500.000 - 1 triệu đồng).

Dù vậy, với những cầu thủ phải đi làm nhiệm vụ cảnh sát, ông không yêu cầu phải gửi video. "Sẽ không hợp lý nếu bắt họ phải tập luyện và gửi video lúc này, nhất là khi họ đang trong tháng ăn chay của đạo Hồi. Thay vào đó, tôi chỉ bảo họ giữ gìn sức khỏe". 

Việc đặc cách này chỉ áp dụng với những cầu thủ là cảnh sát. Những người trong đội hình không phải là cảnh sát hoặc ngoại binh vẫn phải làm theo quy định cũ.

Nhiều đội bóng Malaysia nợ lương cầu thủ mùa COVID-19 Nhiều đội bóng Malaysia nợ lương cầu thủ mùa COVID-19

TTO - Các đội bóng ở Giải vô địch Malaysia (Malaysia Super League) lâm vào khó khăn và nợ lương cầu thủ nhiều tháng liền do chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch COVID-19.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận