Nhận kết quả mắc COVID-19 giữa chừng, tay vợt vẫn đánh hết trận rồi đi cách ly

12/01/2021 15:28 GMT+7

TTO - Tại sự kiện vòng loại Giải quần vợt Úc mở rộng, tay vợt người Mỹ Denis Kudla đã được xác định mắc COVID-19. Dù vậy, anh vẫn thi đấu hết trận rồi mới đi cách ly.

Nhận kết quả mắc COVID-19 giữa chừng, tay vợt vẫn đánh hết trận rồi đi cách ly - Ảnh 1.

Denis Kudla nhận kết quả dương tính với COVID-19 khi đang đấu với Elliot Bencherit - Ảnh: AP

Denis Kudla có trận gặp đối thủ người Morocco Elliot Bencherit ngày 12-1. Tay vợt người Mỹ đã giành thắng lợi ở ván đầu với tỉ số 6-4. Ở ván thứ 2, Kudla tiếp tục nắm giữ lợi thế khi dẫn trước 5-3.

Tuy nhiên đến game đấu thứ 9, Denis Kudla đã nhận được thông tin "sốc" khi kết quả xét nghiệm trả về cho thấy anh đã dương tính với COVID-19. Dù vậy, trận đấu vẫn được tiếp tục và anh giành thắng lợi ở ván 2 với tỉ số 6-3 và được tuyên bố là người thắng cuộc.

Tuy nhiên, thắng lợi đó không mang tới nhiều ý nghĩa bởi Kudla buộc phải đi cách ly và không thể tiếp tục thi đấu các trận tiếp theo. Điều này đồng nghĩa  anh cũng mất cơ hội dự Giải Úc mở rộng năm nay.

Trên Instagram, đối thủ của anh là Elliot Bencherit đã lý giải vì sao trận đấu không được cho dừng ngay thời điểm Denis Kudla nhận kết quả dương tính với COVID-19. 

Theo đó, họ phải kết thúc trận đấu đang diễn ra. Trong trường hợp ở game thứ 9, Bencherit giành thắng lợi và rút ngắn tỉ số ở ván 2 xuống còn 4-5, anh sẽ được tuyên bố là người chiến thắng theo dạng "đối phương bỏ cuộc".

Tuy nhiên, do Kudla lại là người chiến thắng nên Bencherit cũng đành phải nói lời chia tay giải đấu. Thậm chí trong ít ngày tới, anh có thể cũng phải cách ly nếu được xác định có tiếp xúc gần với Denis Kudla trong trận đấu.

Denis Kudla trở thành trường hợp thứ hai ở vòng loại Úc mở rộng phải dừng bước vì COVID-19. Trường hợp đầu thuộc về tay vợt người Argentina Francisco Cerundolo, nhưng anh này nhận được kết quả dương tính trước khi thi đấu.

Vòng loại Giải Úc mở rộng năm nay khá đặc biệt khi được tổ chức tại Doha (Qatar) thay vì ở Úc. Một phần lý do tới từ việc dời ngày diễn ra giải Grand Slam đầu năm.

Ban đầu, Úc mở rộng dự kiến diễn ra vào giữa tháng 1 nhưng cuối cùng lại dời sang ngày 8-2 do những khó khăn về quy định cách ly. Cũng vì các quy định cách ly ở Úc mà vòng loại buộc phải dời sang Doha nhằm đảm bảo mọi thứ được diễn ra đúng kế hoạch.

Roger Federer bất ngờ rút lui khỏi Giải quần vợt Úc mở rộng 2021 Roger Federer bất ngờ rút lui khỏi Giải quần vợt Úc mở rộng 2021

TTO - Sáng 28-12, tay vợt người Thụy Sĩ Roger Federer đã bất ngờ tuyên bố sẽ rút lui khỏi Giải quần vợt Úc mở rộng 2021 với lý do vẫn chưa hoàn toàn bình phục chấn thương đầu gối.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận