Nhà cháy, cựu cầu thủ lao ra 'chụp' hoàn hảo bé 3 tuổi rơi từ lầu 3

09/07/2020 22:11 GMT+7

TTO - Một đoạn video đang gây sốt trên mạng xã hội ghi lại cảnh cựu cầu thủ bóng bầu dục Mỹ Phillip Blanks lao người chụp gọn đứa bé 3 tuổi được thả từ lầu 3 của một ngôi nhà đang cháy.

Cựu cầu thủ bóng bầu dục Mỹ Phillip Blanks với pha lao người tuyệt vời để cứu sống đứa bé 3 tuổi được thả khỏi đám cháy ở tầng 3 chung cư - Nguồn: Twitter

Phillip Blanks (28 tuổi) từng là cầu thủ bóng bầu dục Mỹ, thi đấu cho đội Saddleback College và giành nhiều chiến thắng ở các giải học đường trước khi giải nghệ. Dù sự nghiệp không thật sự nổi bật, Phillip Blanks mới đây đã trở thành "người hùng" trong lòng người Mỹ với một pha lao người ôm gọn đứa nhỏ được thả từ ban công tầng 3 của một ngôi nhà. 

Theo tường thuật chi tiết của báo chí Mỹ, sự kiện trên diễn ra cách đây 6 ngày tại Phoenix (Mỹ). Phillip Blanks nghe tiếng kêu cứu từ một ngôi nhà đang cháy. Anh bỏ ngang việc, lập tức chân trần chạy nước rút đến và kịp "đón" bé Jameson Long được người mẹ ném khỏi ban công tầng 3 của một ngôi nhà đang bốc cháy. 

Trả lời phỏng vấn của ABC News, Blanks cho biết: "Khi ấy, tôi chẳng kịp suy nghĩ gì cả, tôi chỉ phản xạ tự nhiên. Tôi cố gắng làm hết sức. Đầu thằng bé đáp xuống khuỷu tay tôi một cách hoàn hảo. Tôi biết cách bắt bóng, tôi đã học được cách bắt bóng khi chơi bầu dục. Theo tôi, người mẹ của chú bé mới là người hùng thật sự, vì cô ấy đã hi sinh hết mình để cứu con". 

Đoạn video cứu người này của Phillip Blanks sau đó đã được lan truyền trên mạng xã hội, gây xúc động cho hàng triệu người. Nhiều tờ báo Mỹ đã gọi pha cứu đứa bé này là "cứu bắt bóng để đời" của Phillip Blanks.

Video: Phối hợp nhuyễn và ghi bàn bằng... cú đá mae-geri tobi của Karate Video: Phối hợp nhuyễn và ghi bàn bằng... cú đá mae-geri tobi của Karate

TTO - Vissel Kobe đã đánh bại Sagan Tosu 1-0 trên sân khách ngày 8-7 ở vòng 3 Giải vô địch Nhật Bản (J-League) với một pha phối tuyệt đẹp và kết thúc bằng dứt điểm bằng cú đá mae-geri tobi (đá bay trực diện) theo kiểu karate của tiền đạo Douglas.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận