Nguyễn Tuấn Vũ giành huy chương vàng cho xe đạp TP.HCM

15/10/2020 17:57 GMT+7

TTO - Ngày 15-5, tay đua 21 tuổi Nguyễn Tuấn Vũ đã xuất sắc giành HCV nội dung cá nhân tính giờ nam đầu tiên trong lịch sử cho xe đạp TP.HCM tại Giải vô địch xe đạp đường trường quốc gia 2020 ở Hoà Bình.

Nguyễn Tuấn Vũ giành huy chương vàng cho xe đạp TP.HCM - Ảnh 1.

Nguyễn Tuấn Vũ (thứ hai từ trái sang) giành HCV quốc gia nội dung đua cá nhân tính giờ nam - Ảnh: TRẦN TÀI

Nguyễn Tuấn Vũ đã có một ngày thi đấu quá ấn tượng. Anh xuất sắc vượt qua nhiều tên tuổi lớn của làng xe đạp Việt Nam như: Nguyễn Trường Tài (TP.HCM), Nguyễn Hoàng Sang (Đồng Nai), Nguyễn Tấn Hoài (Đồng Tháp),.. để giành HCV nội dung cá nhân tính giờ nam (40km) với thành tích 54 phút 18 giây.

Thành tích của Tuấn Vũ hơn người đồng đội từng 3 lần giành áo vàng Cúp truyền hình TP.HCM Nguyễn Trường Tài 6 giây và hơn người xếp thứ ba Nguyễn Hoàng Sang đến 1 phút 42 giây.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, HLV Đỗ Thành Đạt của TP.HCM cho biết: "Đây là chiếc HCV nội dung cá nhân tính giờ đầu tiên trong lịch sử xe đạp TP.HCM. Tuấn Vũ đã thi đấu thật ấn tượng khi đạt tốc độ trung bình 44,189 km/h trong suốt hành trình, dưới điều kiện thi đấu không thuận lợi (trời mưa, đường trơn)".

Xác nhận với Tuổi Trẻ, HLV tuyển xe đạp Việt Nam Nguyễn Huy Hùng nói: "Tôi là người đã giành HCV cá nhân tính giờ nam ở lần đầu tiên được đưa vào thi đấu năm 1995.

Kể từ đó đến nay, chưa tay đua nào của TP.HCM đăng quang ở nội dung này. Người có thành tích tốt nhất là Mai Công Hiếu (Đồng Tháp) khi liên tiếp giành HCV trong 13 năm từ 1998 đến 2010".

Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TP.HCM 2020: Ấn tượng Ngô Văn Phương Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TP.HCM 2020: Ấn tượng Ngô Văn Phương

TTO - Ngày 30-5, với guồng chân mạnh mẽ, Ngô Văn Phương (Hà Nội) đã tấn công trong khoảng 5km cuối cùng để một mình ung dung về đích trước tiên chặng 11 Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TP.HCM 2020 vòng quanh TP Buôn Ma Thuột.


TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận