Nguyễn Thị Thật và Thu Mai thống trị các đợt nước rút tại Giải xe đạp nữ toàn quốc 2020

19/07/2020 13:32 GMT+7

TTO - Ngày 19-7, các tay đua Công ty cổ phần Tập đoàn Lộc Trời thắng áp đảo chặng đầu tiên Giải xe đạp nữ toàn quốc lần thứ 21 - An Giang 2020 với áo xanh và áo vàng lần lượt thuộc về Nguyễn Thị Thật và Nguyễn Thị Thu Mai.

Nguyễn Thị Thật và Thu Mai thống trị các đợt nước rút tại Giải xe đạp nữ toàn quốc 2020 - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Thật giành Áo xanh chặng 1 giải xe đạp nữ toàn quốc 2020 - Ảnh: NHƯ HUY

Chặng đua vòng tròn diễn ra tại Tân Lộ Kiều Lương, thành phố Châu Đốc (An Giang) có chiều dài 45,6km chỉ tính điểm áo xanh. Và các nữ cuarơ Tập đoàn Lộc Trời thống trị đường đua với những pha nước rút tuyệt vời của Nguyễn Thị Thật và Nguyễn Thị Thu Mai.

Chặng này có tổng cộng 5 lần rút tính điểm dọc đường. Kết quả, nữ tay đua số 1 Việt Nam Nguyễn Thị Thật có 3 lần chiến thắng, 1 lần về nhì ở các điểm rút dọc đường và về đích cuối cùng ở vị trí thứ nhì nên được 24 điểm.

Thu Mai chỉ có 1 lần thắng, 3 lần về nhì ở các điểm rút dọc đường nhưng lại vượt qua Thật để giành chiến thắng ở đích đến nên cũng có được 24 điểm. Tuy nhiên, Thật mới là người được mặc chiếc áo xanh vì hơn Thu Mai về hiệu số phụ (số lần thắng trong các đợt nước rút tính điểm).

Tuy không tính thành tích cá nhân ở chặng này nhưng Thu Mai sẽ tạm mặc áo vàng ở chặng tiếp theo nhờ chiến thắng trong đợt rút đích cuối cùng.

Nguyễn Thị Thật và Thu Mai thống trị các đợt nước rút tại Giải xe đạp nữ toàn quốc 2020 - Ảnh 2.

Các vận động viên tham gia chặng 1 Giải xe đạp nữ toàn quốc 2020 tại thành phố Châu Đốc (An Giang) - Ảnh: NHƯ HUY

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Ngọc Vũ - tổng thư ký Liên đoàn môtô - xe đạp Việt Nam kiêm trưởng bộ môn xe đạp (Tổng cục TDTT) - cho biết trong khi các nước vẫn chưa thể tổ chức các giải đấu vì dịch COVID-19 thì đây là giải xe đạp nữ thứ hai của Việt Nam được tổ chức trong năm 2020.

Với sự tham dự của các tay đua mạnh ở đội tuyển trẻ và đội tuyển quốc gia như: Nguyễn Thị Thật, Phan Thị Liễu, Nguyễn Thị Thi, Lâm Thị Kim Ngân, Nguyễn Thị Thu Mai..., giải đấu là cơ hội thi đấu, cọ xát quý báu cho các cuarơ nữ Việt Nam.

Ngày mai 20-7, giải diễn ra chặng 2 với chiều dài 90km từ thành phố Châu Đốc (An Giang) đi thành phố Hà Tiên (Kiên Giang).

Giải xe đạp nữ toàn quốc 2020 quy tụ 54 VĐV đến từ 9 đội xe đạp trên cả nước là: Gạo Hạt ngọc trời, Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời, Biwase Bình Dương, Gạch và Phân bón Con voi Bình Dương, Thành phố Cần Thơ, Xổ số kiến thiết Đồng Tháp, TP.HCM - MM Mega Market, Nhà thi đấu Thể dục - Thể thao Phú Thọ (TP.HCM), Vĩnh Long.

Giải diễn ra từ ngày 19 đến 24-7 với tổng chiều dài gần 580km. Giải đấu diễn ra 6 chặng đua, điểm xuất phát là thành phố Châu Đốc (An Giang), sau đó đoàn đua đi qua các tỉnh: Kiên Giang, Hậu Giang, Bạc Liêu, Cần Thơ, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Sóc Trăng.

Điểm kết thúc của chặng đua là thành phố Long Xuyên (An Giang) - quê hương của Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Tổng giá trị của giải đấu là 253 triệu đồng.

Nguyễn Thị Thật cùng đội đua Lotto Soudal thắng lớn tại Tây Ban Nha Nguyễn Thị Thật cùng đội đua Lotto Soudal thắng lớn tại Tây Ban Nha

TTO - Ngày 10-2, tay đua Nguyễn Thị Thật đã cùng đồng đội ở CLB Lotto Soudal Ladies (Bỉ) giành chiến thắng ấn tượng tại Giải đua xe đạp nữ Vuelta a la Comunitat Valenciana Féminas 2019 diễn ra ở Valencia (Tây Ban Nha).


KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận