Người xứ Thanh đâu làm bóng đá như vậy!

13/09/2020 08:46 GMT+7

TTO - Với cách làm hiện nay, CLB Thanh Hóa có trụ hạng thì hình ảnh bóng đá xứ Thanh cũng mất mát quá nhiều.

Người xứ Thanh đâu làm bóng đá như vậy! - Ảnh 1.

Bóng đá là linh hồn, niềm tự hào của người dân xứ Thanh - Ảnh: TT

Ông Phạm Nguyên Hồng - giám đốc Sở VH-TT&DL Thanh Hóa - nói rằng bóng đá chính là linh hồn, niềm tự hào của người dân xứ Thanh suốt bao năm qua. Thế nhưng những mùa giải gần đây, bao nhiêu CĐV còn đến sân xem các cầu thủ Thanh Hóa đá trên sân nhà? 

Hình ảnh CĐV Thanh Hóa ngồi trên nóc nhà, trèo rào vào SVĐ xem thi đấu bất chấp nguy hiểm... đã là quá khứ. Thành tích của đội bóng là một phần, chính cách làm bóng đá của Thanh Hóa đã góp phần không nhỏ vào sự sa sút đó.

Tháng 4-2019, UBND tỉnh Thanh Hóa chính thức giao đội Thanh Hóa cho bầu Đệ quản lý. Ông Nguyễn Văn Đệ là người từng gắn bó với đội Thanh Hóa trong giai đoạn 2011-2015. Theo lãnh đạo Sở VH-TT&DL tỉnh Thanh Hóa, hằng năm ngân sách tỉnh vẫn cấp hàng chục tỉ đồng để phát triển bóng đá. 

Ngoài ra, để duy trì CLB bóng đá chuyên nghiệp, nhiều doanh nghiệp đứng ra tài trợ cho CLB Thanh Hóa. Ông Đệ là đại diện trong số đó và nhận luôn nhiệm vụ quản lý đội bóng.

Thống kê cho thấy kể từ mùa giải 2019 đến nay CLB Thanh Hóa dưới sự chỉ đạo của chủ tịch Nguyễn Văn Đệ đã thay 5 HLV. Đầu mùa giải 2020, Thanh Hóa gây sốc khi bầu Đệ tổ chức cho cầu thủ bỏ phiếu để sa thải HLV Fabio Lopez. 

Điều này đi ngược lại với quy luật vận hành của bóng đá chuyên nghiệp và các hợp đồng lao động thường thấy. Sau khi sa thải HLV Fabio, bầu Đệ mời HLV Nguyễn Thành Công về dẫn dắt đưa đội bóng Thanh Hóa qua cơn "nguy nan".

Nhưng cú sốc lớn nhất phải kể đến ngày 5-8, chưa hề xin phép UBND tỉnh, bầu Đệ đã tự ý gửi đơn cho Công ty VPF và VFF tuyên bố không tham dự V-League 2020. Trong công văn, ông Đệ tuyên bố CLB của ông chỉ tiếp tục tham dự giải khi VFF, VPF hỗ trợ tiền.

Chỉ một ngày sau lá đơn rúng động đó, UBND tỉnh Thanh Hóa tuyên bố không hề biết chuyện và yêu cầu ông Đệ rút đơn về. Nhưng thật hài hước là dù "giấy trắng, mực đen" tuyên bố không dự V-League, ông Đệ sau đó lại lên báo nói rằng ông không nói vậy.

Ngày 11-9, HLV Nguyễn Thành Công chia tay CLB Thanh Hóa. Trước đó hai ngày, CLB Thanh Hóa ban hành 2 văn bản can thiệp thô bạo vào công tác chuyên môn của HLV trưởng. Vì lòng tự trọng, HLV Nguyễn Thành Công ra đi như bất cứ người lao động nào không được ông chủ tôn trọng.

Mục tiêu mà UBND tỉnh Thanh Hóa giao cho bầu Đệ là giúp CLB trụ hạng trong mùa giải 2020. Thế nhưng với cách làm hiện nay, CLB Thanh Hóa có trụ hạng thì hình ảnh bóng đá xứ Thanh cũng mất mát quá nhiều.

Giám đốc Sở VH-TT&DL Thanh Hóa: Yêu cầu CLB Thanh Hóa rút công văn không tham dự V-League 2020 Giám đốc Sở VH-TT&DL Thanh Hóa: Yêu cầu CLB Thanh Hóa rút công văn không tham dự V-League 2020

TTO- Ngày 6-8, ông Phạm Nguyên Hồng, giám đốc Sở VH-TT&DL Thanh Hóa, cho biết UBND tỉnh Thanh Hóa không có chủ trương bỏ V-League 2020 trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Sở sẽ chỉ đạo CLB Thanh Hóa rút ngay đơn xin không tham dự V-League 2020.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận