Chủ nhật, ngày 18 tháng 4 năm 2021
'Người quen cũ' điều khiển trận Việt Nam gặp Yemen
TTO - Trọng tài người Oman Ahmed Al-Kaf sẽ cầm còi ở trận đấu quyết định vé đi tiếp của đội tuyển VN với Yemen trong trận cuối bảng D VCK Asian Cup 2019 diễn ra vào ngày mai (16-1) trên sân Hazza Bin Zayed (UAE).

Trọng tài Ahmed Al-Kaf nhắc nhở ông Park ở trận chung kết VCK U-23 châu Á 2018 - Ảnh: N.K
LĐBĐ châu Á (AFC) đã chọn trọng tài Ahmed Al-Kaf (Oman) điều khiển trận đấu giữa đội tuyển VN và Yemen. Đây là trọng tài từng điều khiển trận chung kết giữa U-23 VN và U-23 Uzbekistan ở VCK U-23 châu Á 2018 diễn ra tại Trung Quốc.

Trọng tài Ahmed Al-Kaf phạt thẻ vàng một cầu thủ dự bị Uzbekistan lao vào sân ăn mừng - Ảnh: N.K
Ở trận đấu này, trọng tài Ahmed Al-Kaf đã bắt rất tốt trước những tình huống nhạy cảm. Trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, ông vẫn có những quyết định chính xác và sáng suốt.
Trong đó có tình huống thổi phạt trực tiếp khi hậu vệ Uzbekistan phạm lỗi trước vòng cấm, giúp Quang Hải sút phạt đẹp mắt gỡ hòa 1-1 cho U-23 VN, tình huống nhắc nhở HLV Park Hang Seo vì phản ứng thái quá ngoài sân. Hay tình huống rút thẻ vàng phạt cầu thủ dự bị của Uzbekistan lao vào sân ăn mừng bàn thắng của đội nhà vào cuối trận.
Trọng tài Ahmed Al-Kaf sinh năm 1983, trở thành trọng tài FIFA từ năm 2010. Ông từng bắt chính nhiều trận đấu trong khuôn khổ giải AFC Champions League.
-
TTO - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án tổ chức đua xe trái phép để điều tra vụ hàng trăm 'quái xế' chặn cao tốc làm đường đua bạt mạng, người dân khiếp sợ.
-
TTO - Tiểu ban phụ trách nghiên cứu và giám sát COVID-19 của Campuchia ngày 17-4 tuyên bố tổng cộng 788 công nhân và các nhân viên liên quan của 36 xí nghiệp tại đây đã bị mắc COVID-19.
-
TTO - Gần đây, các giao dịch lan đột biến được rao đến chục, thậm chí trăm tỉ đã khiến giới làm ăn ngưỡng mộ vì nhiều doanh nhân làm dự án vài tỉ cũng phải vay ngân hàng. Vậy mà...
-
TTO - Hình ảnh vệ tinh của Mỹ trưa 17-4 cho thấy nhóm tàu sân bay Trung Quốc đang cách bờ biển thành phố Quy Nhơn khoảng 300km về phía đông bắc. Hôm nay là ngày thứ bảy tàu sân bay Trung Quốc tiến vào Biển Đông tập trận.
-
TTO - Liên quan đến vụ 35 học sinh chơi slime (chất dẻo ma quái) bị ngộ độc ở huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng, người bán hàng cho biết các em mua thứ chất dẻo này về chơi và trộn với nhiều chất khác để chế ra đồ chơi theo ý thích.
-
TTO - 9X tạo mô hình AI (trí tuệ nhân tạo) viết nhạc, Nam Thư tố nhãn hàng sử dụng hình ảnh quảng cáo trái phép, bà Nguyễn Phương Hằng liên tục 'công kích' Hoài Linh, '1990' dời lịch chiếu... là những tin đáng quan tâm ngày 17-4.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận