Người phụ nữ nặng 157kg lập kỷ lục thế giới trên đường chạy Marathon

14/07/2019 10:52 GMT+7

TTO - Cô gái người Mỹ Jennifer Smith đã lập kỳ lục thế giới với tư cách người phụ nữ nặng nhất hoàn thành đường chạy Marathon trong thời gian 11h50'.

Jennifer Smith lập kỉ lục thế giới với tư cách người phụ nữ nặng nhất hoàn thành đường chạy Marathon - Nguồn: ABC News

Trong lượng của Jennifer Smith khi hoàn thành đường chạy Marathon (42,195km) là 346 pound (khoảng 157kg), phá vỡ kỷ lục trước đó của một người phụ nữ nặng 288 pound (130,6kg). 

Sau khi lập được kỷ lục thế giới, Jennifer Smith sẽ tiếp tục tham gia các đường chạy để giảm cân và phấn đấu mục tiêu hoàn thành đường chạy 50km vào năm 2020. 

Jennifer Smith đã gần như mất đôi chân trong một tai nạn vào năm 2013, sau đó cô quyết định đến với đường chạy để lấy lại sức khỏe. Nhưng đây là một điều không dễ cho người phụ nữ có trọng lượng như Jennifer Smith. 

Jennifer Smith nói:  "Khi tôi bắt đầu chạy bộ, tôi cảm thất rất mệt và cố gắng chạy 5km mỗi ngày. Tôi cũng thất vọng vì không thể tìm được những chiếc áo đủ lớn do các cửa hàng không có nhiều kích cỡ ngoại hạng như tôi". 

Một thời gian tập chạy, sức khỏe của Jennifer Smith dần ổn định và bắt đầu tìm lại được niềm vui trong cuộc sống. Sau đó cô quyết định chinh phục các giới hạn của bản thân khi chạy quãng đường dài hơn, cố gắng nhiều hơn. 

Sau khi lập kỷ lục thế giới, Jennifer Smith tự hào cho biết: "Tôi chạy không chỉ vì mục đích lập kỷ lục, mà còn muốn gửi đến mọi người một thông điệp:  bạn có thể đột phá giới hạn của mình, đừng bao giờ từ bỏ và bạn có thể làm được bất cứ điều gì với sự quyết tâm".  

Giấc mơ marathon và cuộc chiến với bệnh hen Giấc mơ marathon và cuộc chiến với bệnh hen

TTO - Hơn 5 năm trước tôi sững sờ khi bị viêm phế quản mãn tính và chuyển sang hen suyễn. Nửa đêm ho dựng người, thở khò khè làm tôi mất hết niềm tin có phương thuốc chữa trị hữu hiệu khi tần suất những cơn đau ngày càng dày hơn.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận