Người Bà Rịa - Vũng Tàu háo hức chờ bóng đá trở lại

16/05/2018 18:20 GMT+7

TTO - Chiều 16-5, người hâm mộ bóng đá ở Bà Rịa- Vũng Tàu đã thỏa mãn mong chờ bấy lâu, được đến sân vận động thành phố Bà Rịa để xem đội nhà đá với Long An ở giải Hạng nhì Quốc gia.

Người Bà Rịa - Vũng Tàu háo hức chờ bóng đá trở lại - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Bích , 88 tuổi, đến xem trận đấu - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Có mặt từ sớm, ông Nguyễn Văn Bích (88 tuổi, ngụ xã Châu Pha, huyện Tân Thành) vui vẻ cho biết, tuổi già như ông rất vui khi tỉnh nhà có đội bóng vì đây là món ăn tinh thần rất quý cho những người lớn tuổi, có thời gian rảnh như ông. 

Đi 30 chục cây số, anh Trần Văn Tê (46 tuổi, ngụ tại thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ) cũng có mặt từ sớm cho biết, cách đây nhiều năm anh đã đến SVĐ Bà Rịa để xem bóng và hôm nay anh rất bất ngờ vì sân bóng quá đẹp với hai màn hình ở hai đầu sân, bảng quảng cáo điện tử, sân cỏ chỉ mượt, êm. 

Theo anh Tê, chất lượng SVĐ Bà Rịa có khi còn tốt hơn sân bóng của một số đội ở V-League. Anh cho hay, dù là người hâm mộ bóng đá nhưng lâu nay chỉ xem được những trận bóng của giải phong trào cấp huyện. 

"Người dân chúng tôi mong chờ tỉnh nhà có đội bóng từ lâu nhưng nay mới được thỏa mãn. Tôi sẽ cố gắng sắp xếp thời gian để xem tất cả những trận bóng của tỉnh nhà ở sân nhà", anh Tê vui vẻ cho biết. Theo anh Tê, mức giá 50.000 vé khán đài A không đắt, chấp nhận được.

Anh Võ Quang Vinh (42 tuổi, nhà xã Hòa Long, TP. Bà Rịa) vui mừng cho biết, cách đây mấy năm, nghe đội bóng tỉnh nhà lên hạng Nhất, những người dân Bà Rịa đã háo hức. Nhưng sau đó, đội bóng phải dừng vì không có kinh phí thì tiếc lắm. Nay đội bóng đã trở lại hạng Nhì nên những người như anh càng vui mừng và thỏa mãn mong chờ bấy lâu. 

Từ ngày SVĐ nâng cấp xong, chiều nào đi làm về anh cũng ghé vô sân xem cho sướng mắt. Anh Vinh đề nghị chủ quản đội bóng quảng bá, treo băng rôn thông báo những trận bóng của đội Bà Rịa- Vũng Tàu khắp các huyện, thị, thành để bà con, người hâm mộ biết thông tin đến mà xem.

CLB bóng đá Bà Rịa - Vũng Tàu được thành lập năm 2017 với vốn điều lệ 200 tỉ đồng và tham gia giải hạng Ba. Chỉ một năm sau, CLB này dành quyền thăng hạng Nhì. Hiện SCG tập đoàn đang đầu tư vào dự án hóa dầu Long Sơn (TP Vũng Tàu) - trị giá 5,4 tỉ USD - sẽ tài trợ đội trong ba năm, bắt đầu từ mùa 2018.

Ông Nguyễn Đình Thịnh - trưởng đoàn CLB bóng đá Bà Rịa - Vũng Tàu khẳng định, toàn thể CLB sẽ thi đấu với tinh thần cao thượng, hết mình để thăng hạng tham gia giải hạng Nhất vào năm 2019.

* Ở trận mở màn bảng B Giải bóng đá hạng nhì quốc gia 2018 diễn ra vào chiều 16-5, chủ nhà Bà Rịa Vũng Tàu đè bẹp Long An với tỷ số 6-1. Ở trận đấu trên sân Vĩnh Long,  với lợi thế trên sân nhà, chủ nhà Vĩnh Long đã giành chiến thắng trước đội khách Bến Tre 3-1.

Trong khi đó, trên sân nhà, Tiền Giang lại không có kết quả may mắn như chủ nhà Vĩnh Long và BRVT khi để đội khách An Giang cầm hòa với tỷ số hòa không bàn thắng.

Người Bà Rịa - Vũng Tàu háo hức chờ bóng đá trở lại - Ảnh 2.

Đội bóng Bà Rịa- Vũng Tàu khởi động trước trận đấu. Ảnh: ĐÔNG HÀ

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận