Nghịch lý bóng chuyền VN

10/04/2016 09:29 GMT+7

TT - Thông thường, ngoài các tài năng trẻ và những cựu binh, các VĐV ở vào tuổi đời trung bình được ví như “lực lượng lao động chính” của mỗi CLB.

Vì vậy khi lực lượng này chưa phát huy hết khả năng trong việc quyết định số phận của các trận đấu hay nói khác đi, sự chú ý của công chúng không rơi vào họ thì đó là nghịch lý và là sự báo động. Điều này hiện đang diễn ra ở vòng 1 Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2016.

Chẳng hạn ở giải nữ, đội Ngân Hàng Công Thương (NHCT) đang được xem là thế lực mới của bóng chuyền nữ VN với nhóm cầu thủ trẻ xuất sắc như Đinh Thị Thúy, Đoàn Thị Xuân, Lê Thanh Thúy cùng sự hỗ trợ của các cựu binh Phạm Kim Huệ, Hà Thị Hoa, Nguyễn Thị Xuân, Thu Hòa. Nhưng nghịch lý chính là ở những thời điểm thăng hoa nhất của NHCT lại chính là khi trên sân chỉ có các tay đánh cựu binh như Huệ, Hoa.... CLB VTV Bình Điền Long An cũng vậy. Dù Trần Thị Thanh Thúy, 19 tuổi và Dương Thị Hên, 18 tuổi chơi rất nổi bật, nhưng VTV Bình Điền Long An chỉ thi đấu tốt nếu trên sân có đàn chị Ngọc Hoa đã 29 tuổi.

Ở giải nam, sự xuất sắc của “pháo hai nòng” một già, một trẻ (Ngô Văn Kiều, 32 tuổi và Từ Thanh Thuận, 20 tuổi) đã đưa Sanest Khánh Hòa vươn lên dẫn đầu bảng A. Trong khi đó, khi lão tướng Huỳnh Văn Tuấn và chuyền hai Thanh Tùng của đương kim vô địch Maseco có dấu hiệu mệt mỏi, CLB này đã phải trở thành khán giả ở Cúp Hùng Vương sau khi thua hai trận trước một Biên Phòng có sự xuất thần của lão tướng 35 tuổi Nguyễn Hữu Hà. Nếu “soi” kỹ, rất khó tìm thấy các cầu thủ ở lứa tuổi đang ở độ chín chơi xuất sắc như nhóm trẻ và nhóm các lão tướng. Đây là một nghịch lý thật đáng lo của bóng chuyền VN!

AMA LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận