Neymar bị cấm đá 2 trận và LFP mở cuộc điều tra vụ phân biệt chủng tộc

17/09/2020 08:23 GMT+7

TTO - Ngôi sao Brazil Neymar sẽ bị cấm 2 trận cho chiếc thẻ đỏ trong trận Paris Saint-Germain (PSG) thua Marseille 0-1 ở Ligue 1. Ngoài ra Liên đoàn bóng đá chuyên nghiệp Pháp (LFP) sẽ mở cuộc điều tra về vụ phân biệt chủng tộc ở trận đấu này.

Neymar bị cấm đá 2 trận và LFP mở cuộc điều tra vụ phân biệt chủng tộc - Ảnh 1.

Neymar đã rất tức giận khi chỉ thẳng mặt và mắng hậu vệ Alvaro Gonzalez - Ảnh: Getty Images

Tiền đạo Neymar đã nhận thẻ đỏ cho hành động tát vào phía sau đầu của hậu vệ Alvaro Gonzalez (Marseille) trong vụ lộn xộn ở phút 90+6. Vụ hỗn loạn đó đã khiến trọng tài phải rút ra 5 thẻ đỏ để phạt cầu thủ hai đội.

Mới đây LFP đã chính thức đưa ra án phạt dành cho Neymar là treo giò 2 trận ở Ligue 1. Ngoài ra, LFP cũng sẽ cho mở cuộc điều tra về việc hậu vệ Alvaro Gonzalez (Marseille) bị tố cáo có những lời lẽ phân biệt chủng tộc.

Cụ thể sau trận đấu với Marseille, Neymar tỏ ra rất tức tối khi viết trên Twitter: "Điều duy nhất tôi hối hận là không đấm vào mặt thằng khốn đó (ám chỉ Alvaro Gonzalez)". Neymar cũng tố Alvaro Gonzalez đã có những lời lẽ xúc phạm và phân biệt chủng tộc khi gọi anh là "con khỉ bẩn thỉu".

Sau sự việc này, chính phủ Brazil đã gửi thư động viên Neymar và lên tiếng phê phán hành động phân biệt chủng tộc của Alvaro Gonzalez là "tội ác".

Trong bức thư gửi Neymar, chính phủ Brazil viết: "Đối mặt với các trường hợp phân biệt chủng tộc trong thể thao, Bộ phụ nữ, gia đình và nhân quyền đã công khai lên tiếng về tình đoàn kết của mình với cầu thủ Neymar. Phân biệt chủng tộc là một tội ác".

Nếu như LFP có đầy đủ bằng chứng xác thực Alvaro Gonzalez có hành động phân biệt chủng tộc thì hậu vệ này chắc chắn sẽ phải chịu án phạt rất nặng nề. Vì phân biệt chủng tộc đang là vấn đề rất nóng của thế giới nói chung và thể thao nói riêng !

Video: Thủ môn bị đối phương Video: Thủ môn bị đối phương 'đánh hội đồng' vì cái tội... 'bắt quá tốt'

TTO - Một sự cố hi hữu và... xấu hổ đã xảy ra ở vòng cuối cùng Giải vô địch Tunisia ngày 15-9 khi cả đội CS Hammam-Lif hùa nhau tấn công thủ môn Sami Helal (Stade Tunisien) vì anh này bắt quá tốt.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận