'Nếu biết CLB TP.HCM sắp giải thể, tôi đã không về làm chủ tịch'

24/05/2018 14:27 GMT+7

TTO - Đó là phát biểu của tân chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng trong buổi gặp gỡ báo chí vào trưa 24-5 ngay tại trụ sở Tập đoàn Bình Minh, nhà tài trợ của đội bóng.

Nếu biết CLB TP.HCM sắp giải thể, tôi đã không về làm chủ tịch - Ảnh 1.

Tân chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng và gfiám đốc điều hành CLB Mae Mua - Ảnh: N.K.

Nói về cuộc gặp gỡ báo chí khá đột ngột này, bà Mae Mua cho biết nhằm công bố tân chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng thay cho cựu tiền đạo Lê Công Vinh đã xin nghỉ, đồng thời giải đáp thông tin không đúng lan truyền trên mạng sáng nay rằng Tập đoàn Bình Minh sẽ giải thể CLB TP.HCM vì đầu tư 150 tỉ đồng trong hai năm qua mà không được UBND TP.HCM hỗ trợ gì.

Ông Nguyễn Hữu Thắng chia sẻ: "Chúng tôi muốn gặp gỡ anh em báo chí nhằm tìm kiếm thêm sự ủng hộ, qua đó giúp các cầu thủ vượt qua giai đoạn khó khăn này. Cầu thủ TP.HCM còn quá trẻ, các em nghe thông tin không đúng cũng xao động".

* Nhưng không có lửa thì làm sao có khói khi thông tin này được đưa ra từ chính người cũ của Tập đoàn Bình Minh?

- HLV Nguyễn Hữu Thắng: Thông thường, khi muốn về một đội bóng hay doanh nghiệp nào đó, người ta sẽ phải tìm hiểu kỹ xem thế nào rồi mới quyết định. Nếu tôi biết CLB TP.HCM sắp sửa giải thể như thông tin trên mạng, tôi chẳng bao giờ về đây làm cả. 

Tôi là người trọng danh dự, từ khi còn là cầu thủ cho đến khi trở thành HLV nên tôi không bao giờ làm mà không suy nghĩ. Tôi luôn muốn làm điều tốt nhất cho người hâm mộ bóng đá. Ở góc độ nhìn nhận khách quan thì tôi cho rằng không có chuyện CLB TP.HCM phải giải thể mà nhìn nhận ở một góc độ cá nhân nào đó thôi.

Tân chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng trả lời báo chí - Nguồn: N.K

* Ông có thể chia sẻ công việc mà mình sẽ làm trong vai trò mới?

- Đảm nhận chức chủ tịch CLB đội bóng ở một thành phố lớn như TP.HCM là một vinh dự lớn đối với tôi. Và tôi cũng xem đó là một thử thách mới của mình, một trải nghiệm mới trong công tác quản lý đội bóng. Ngoài việc quản lý CLB TP.HCM, tôi còn phụ trách hai học viện Juventus (Ý) và Barcelona (Tây Ban Nha) mà Tập đoàn Bình Minh đã ký kết hợp tác và sẽ ra mắt vào tháng 6 tới. 

Tôi chưa nhìn thấy hai học viện này sẽ tốt như thế nào, nhưng tôi nghĩ đó là chiến lược đúng để giúp bóng đá TP.HCM nói riêng và VN nói chung phát triển.

Tôi về CLB TP.HCM là một dự án dài hơi chứ không phải tôi về đây để thay thế ai trong một giai đoạn nào đó. Tôi cố vấn cho HLV trưởng Toshiya Miura (Nhật Bản) để làm sao giúp đội bóng vượt qua giai đoạn khó khăn như hiện nay. Nhưng cũng xin khẳng định là HLV Toshiya Miura có toàn quyền quyết định mọi thứ, sẽ thực hiện đúng như thời hạn hợp đồng đã ký và tôi về đây không phải là để thay cho ông ấy. 

Nếu biết CLB TP.HCM sắp giải thể, tôi đã không về làm chủ tịch - Ảnh 3.

Quang cảnh buổi gặp gỡ báo chí của tân chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng và giám đốc điều hành Mae Mua - Ảnh: N.K

* Nhưng anh chỉ từng huấn luyện và chưa từng kinh qua công tác quản lý. Vậy anh sẽ quản lý CLB TP.HCM thế nào trong vai trò chủ tịch CLB?

- Quản lý một CLB với một đội bóng tất nhiên là không thể nói giống hay khác được. Trước đó, tôi đã hoàn thành khóa học HLV chuyên nghiệp của VN. Quản lý một đội bóng tôi có thể phải học hỏi rất nhiều để làm tốt. Nhưng quản trị doanh nghiệp thì khác và tôi cần phải học. Tôi sẽ cố gắng thể hiện trong việc làm của mình. Nhưng điều cần nhất lúc này là cần giữ vững sự ổn định của đội bóng. Tôi sẽ ngồi lại với ban huấn luyện để tìm ra định hướng tốt và chắc chắn là phải có sự thay đổi về nhân sự ở giai đoạn hai.

Lực lượng của CLB TP.HCM để ra sân tập luyện và thi đấu không đủ, có buổi tập chỉ có 12 người, khi đang dính cơn bão chấn thương và cả án phạt. Mong là các thành viên chấn thương hồi phục kịp để hướng đến mục tiêu đã đề ra. Tôi đã có vài cái tên để có thể thảo luận với HLV Toshiya Miura.

* Lối chơi của CLB TP.HCM dưới thời HLV Toshiya Miura bị dư luận phản ứng là quá bạo lực. Liệu ông có yêu cầu HLV Toshiya Miura thay đổi?

Tôi đã từng làm HLV trưởng ở CLB Sông Lam Nghệ An và ĐTQG nên tôi hiểu cần phải tôn trọng quyền của HLV trưởng. Họ chịu trách nhiệm chuyên môn. Chúng ta chỉ có thể đóng góp ý kiến thôi và làm sao để CLB tốt hơn. 

Tôi sẽ tìm hiểu tâm tư các cầu thủ để giúp họ chơi tốt hơn trong thời gian qua, đồng thời sẽ thảo luận với HLV Toshiya Miura. Nhưng muốn khán giả TP.HCM đến sân nhiều hơn, chúng ta cần phải đi theo con đường mà CLB Cảng Sài Gòn đã thể hiện trước đây. Đó là chơi thứ bóng đá đẹp.

* Ông sẽ chính thức ra mắt đội bóng khi nào?

- Sau khi có mặt ở TP.HCM , tôi sẽ phải về Vinh để giải quyết việc gia đình. Tôi đang thu xếp cho con trai lớn vào TP.HCM học. Trước mắt là thế đã, ổn định mọi thứ tôi sẽ đón vợ và con thứ hai vào luôn.

Nói về thông tin CLB TP.HCM sẽ giải thể, bà Mae Mua (Việt kiều Anh) cũng khẳng định đó là thông tin không đúng.

Bà nói: "Tôi làm cho Công ty tiếp thị thể thao Strata (Anh) 20 năm, và giờ đã làm cho CLB TP.HCM đã 3 tháng. Tôi sẽ không bỏ công ty cũ nếu như không thấy CLB TP.HCM có hướng phát triển. Tôi là người rất kén chọn, dứt áo ra đi thì tất nhiên phải là nơi tốt hơn. TP.HCM cần một đội bóng chuyên nghiệp đại diện cho TP.HCM và tôi muốn đóng góp cho CLB TP.HCM".

N.K
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận