Mua vé xem bóng đá ở Myanmar không khổ như VN

19/11/2018 18:25 GMT+7

TTO - Người dân Myanmar mê bóng đá không thua gì VN. Nhưng họ không phải chịu cảnh chen lấn, khổ cực như ở VN dù cũng xếp hàng dài mua vé xem trận Myanmar - VN ở lượt thứ 3 AFF Cup 2018 trên sân Thuwunna (Yangon) vào ngày 20-11.

CĐV Myanmar xếp hàng mua vé - Nguồn: N.K.

Mua vé xem bóng đá ở Myanmar không khổ như VN - Ảnh 2.

CĐV đội nắng xếp hàng mua vé - Ảnh: N.K.

Tranh thủ hai ngày nghỉ cuối tuần, người dân Myanmar đến sân Thuwunna mua vé vào sân ủng hộ đội nhà. Sang ngày thứ hai đầu tuần (19-11), người dân Myanmar vẫn đến sân xếp hàng dài để mua vé. 

Mua vé xem bóng đá ở Myanmar không khổ như VN - Ảnh 3.

Dòng người xếp hàng, bên cạnh là các quầy bán đồ ăn phục vụ - Ảnh: N.K.

Trời nắng nóng, dòng người xếp hàng dài vẫn kiên nhẫn đứng chờ hoặc nhích từng chút một trong trật tự để đến một quầy vé duy nhất. Giá vé dao động từ 3.000 kyat (khoảng 44.000 đồng) đến 5 kyat (73.000 đồng). Người đi mua vé mang theo thẻ căn cước và mỗi người được mua 2 vé. 

Mua vé xem bóng đá ở Myanmar không khổ như VN - Ảnh 4.

Đông đảo người dân Myanmar xếp hàng mua vé - Ảnh: N.K.

Dòng người đông nhưng xếp hàng trật tự. Do đó, chỉ có duy nhất một nhân viên bảo vệ phụ trách an ninh tại đây. Nhiệm vụ của người đàn ông lớn tuổi này khá nhàn, nhắc nhở những ai có ý định chen lấn. Nhưng cũng ít khi ông phải làm việc này. Dân phe vé chợ đen ở Myanmar cũng có, nhưng giá cũng không cao hơn bao nhiêu, vốn chỉ bán cho người không có thời gian xếp hàng chứ không phải vì bên trong đã hết vé.

 

Mua vé xem bóng đá ở Myanmar không khổ như VN - Ảnh 5.

Chỉ có 1 nhân viên an ninh làm nhiệm vụ - Ảnh: N.K.

Nó rất khác với hình ảnh trước sân Mỹ Đình khi người ta chen lấn, xô đẩy vì sợ hết vé. Mà đúng là hết vé thật, khi vé được VFF bán trong một ngày là... hết khiến người cần mua đành phải tìm mua ở chợ đen với giá cao gấp nhiều lần. 


Mua vé xem bóng đá ở Myanmar không khổ như VN - Ảnh 6.

Quầy vé chỉ có 4 người bán - Ảnh: N.K.

Ở trận mở màn thắng Campuchia 4-1, sân Thuwunna đón 27.000 CĐV Myanmar. Và con số này chắc chắn sẽ tăng lên trong trận tiếp đội tuyển VN - một trận đấu hấp dẫn về chuyên môn và có ý nghĩa giành vé vào bán kết với cả hai đội. 


Mua vé xem bóng đá ở Myanmar không khổ như VN - Ảnh 7.

Các CĐV nữ của Myanmar xếp hàng mua vé - Ảnh: N.K.

Sân Thunwunna có sức chứa 32.000 chỗ ngồi. Tuy nhiên, LĐBĐ Myanmar (MFF) phải dành ra 2.400 vé để bán cho các CĐV VN. Các CĐV VN mua vé cũng không phải xếp hàng khi nó được bán ngay tiền sảnh của MFF nằm đối diện sân Thuwunna. 

Mua vé xem bóng đá ở Myanmar không khổ như VN - Ảnh 8.

Một CĐV Myanmar với vé trên tay - Ảnh: N.K.

Trong chiều 19-11, sau cuộc họp báo trước trận Myanmar - VN, MFF đã họp với lực lượng an ninh để lên kế hoạch bảo vệ cho trận đấu. Trong đó, an ninh chỗ khán đài các CĐV VN ngồi được chú trọng tối đa vì "lọt thỏm" trong rừng CĐV Myanmar. 

Ngoài ra, một lý do khác, là để kiểm soát pháo sáng khi chứng kiến các CĐV VN đốt không dưới 5 quả pháo sáng trên sân Mỹ Đình (Hà Nội) trong trận tiếp Malaysia. 

NGUYÊN KHÔI
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận