Mua hụt Waguininho, CLB TP.HCM bỏ hơn 8 tỷ đồng mua cầu thủ Brazil khác thay thế

09/12/2020 15:56 GMT+7

TTO - Do CLB Guarani (Brazil) giờ chót không đồng ý bán tiền đạo Wagner da Silva Souza (còn gọi là Waguininho), nên CLB TP.HCM buộc phải chuyển sang mua Joao Paulo với giá 350 ngàn USD (hơn 8 tỉ đồng) để chuẩn bị cho mùa giải mới 2021.

Mua hụt Waguininho, CLB TP.HCM bỏ hơn 8 tỷ đồng mua cầu thủ Brazil khác thay thế - Ảnh 1.

Waguininho trên trang twitter của CLB Guarani - Ảnh: GUARANI FC

Waguininho từng thi đấu ở Hàn Quốc 4 năm trong màu áo CLB Bucheon (giải hạng nhì) và Suwon Samsung Bluewings (giải hạng nhất). Truớc khi trở lại Brazil thi đấu cho CLB Guarani vào năm 2020, Waguininho cùng CLB Suwon Samsung Bluewings giành Cúp quốc gia Hàn Quốc 2019.

Waguininho là chân sút từng được tân HLV Alexandre Polking của CLB TP.HCM nhắm đến khi còn dẫn dắt CLB Bangkok United nhưng chuyển nhượng bất thành. Đó là lí do CLB TP.HCM sau khi có được chữ ký của HLV Alexandre Polking đã lập tức liên hệ với Waguininho.

Người đại diện và tiền đạo Waguininho đã đồng ý chuyển sang CLB TP.HCM, chỉ chờ CLB Guarani gật đầu khi kết thúc mùa giải.

Tuy nhiên, việc chân sút 30 tuổi này thể hiện phong độ tốt trong những trận vừa qua, đặc biệt là bàn thắng trong trận thắng Operario PR 3-0 trên sân nhà ở vòng 27 Serie B (giải hạng nhì) 2020 rạng sáng 9-12 đã khiến CLB Guarani từ chối bán Waguininho.

Mua hụt Waguininho, CLB TP.HCM bỏ hơn 8 tỷ đồng mua cầu thủ Brazil khác thay thế - Ảnh 2.

Joao Paulo - chân sút mói của CLB TP.HCM - Ảnh:

Một vài tình huống xử lý và ghi bàn đáng chú ý của Joao Paulo ở Serie B - Nguồn: FUTPRESS

Để thay thế cho Waguininho, người đại diện đã giới thiệu Joao Paulo Queiroz de Moraes - chân sút Brazil cũng đang thi đấu cho CLB Guarani.

Joao Paulo sinh năm 1996, có số lần ra sân ít hơn Waguininho và chưa ghi bàn nào ở Serie B 2020. Tuy nhiên, sau khi băng hình thi đấu của Joao Paulo, lãnh đạo CLB TP.HCM đã đồng ý bỏ ra 350 ngàn USD (hơn 8 tỷ đồng) để sở hữu chân sút cao 1m78 này trong 3 năm.

CLB TP.HCM cho biết đang xin visa cho Joao Paulo sang Việt Nam trong thời gian sớm nhất để kịp cùng CLB chuẩn bị cho mùa giải mới 2021.

Ngày mai (10-12), tân HLV Alexandre Polking sẽ có mặt ở TP.HCM và thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định trước khi ra mắt toàn đội.

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận