Mưa đá “tấn công” các tay đua ở Giải đua xe đạp Criterium du Dauphine 2020

14/08/2020 09:55 GMT+7

TTO – Ngày 13-8 (giờ châu Âu), một cơn mưa đá kinh hoàng đã trút xuống đầu các tay đua khiến nhiều người bị thương ở đích đến chặng 2 Giải đua xe đạp Criterium du Dauphine 2020 đang diễn ra tại Pháp.

Mưa đá “tấn công” các tay đua ở Giải đua xe đạp Criterium du Dauphine 2020 - Ảnh 1.

Những vết hằn trên lưng tay đua của đội Quick-Step Tim Declercq sau cơn mưa đá - Ảnh: CyclingNews

Tại đích đến trên của chặng này trên đỉnh Col de Portem, một trận mưa đá đã bất ngờ ập xuống cuốn theo những viên đá bi trút lên đầu các tay đua và người hâm mộ hai bên đường tạo nên khung cảnh hỗn loạn.

Tay đua Primoz Roglic (đội Jumbo-Visma) đã giành chiến thắng chặng này với thành tích 3 giờ 39 phút 40 giây để vươn lên giành áo vàng tổng sắp. Nhưng chưa kịp vui mừng, Primoz Roglic phải nháo nhào ôm vợ và con nhỏ xin trú trong xe hơi của giới truyền thông theo giải đang đậu gần đích đến.

Lễ trao giải của cuộc đua sau đó cũng đã bị cắt ngắn vì cổng hơi ngay sân khấu bị thủng do những viên đá bi rớt xuống từ trên cao.

Một đoạn clip cho thấy một nhóm hơn 20 tay đua vẫn đang thi đấu trên đường đèo khi cơn mưa đá đổ xuống và một số người đã phải dừng lại như: Tony Martin (đội Jumbo-Visma), người đã nhanh trí trú vào chiếc dù của một người hâm mộ bên đường, Luis Leon Sanchez (đội Astana) và Jerome Cousin (đội Total Direct Energie) thì về đích sau thời gian quy định đến 14 phút vì đã trú ẩn qua cơn mưa đá mới đạp tiếp...

Các tay đua cố gắng thi đấu dưới cơn mưa đá - Nguồn: CyclingNews

Sau khi về khách sạn, tay đua của đội Quick-Step Tim Declercq đã đăng một bức ảnh lên Instagram khiến người xem hoảng hồn với những vết hằn sâu trên lưng sau khi hứng chịu những viên đá. Trong khi đó, tay đua Maxime Chevalier của đội B & B Hotels-Vital Concept cũng bị những vết thương tương tự.

Mưa đá tấn công giải đua xe đạp tại Pháp - Nguồn: CyclingNews

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận