Một nhân viên bảo vệ VFF bị bắt khi đang bán vé trận VN- Philippines

06/12/2018 05:49 GMT+7

TTO- Tối 5-12, Liên đoàn bóng đá VN (VFF) xác nhận một nhân viên bảo vệ của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VN thuộc VFF đã bị công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) bắt vì đi bán vé trận VN- Philippines.

Một nhân viên bảo vệ VFF bị bắt khi đang bán vé trận VN- Philippines - Ảnh 1.

Một số người phe vé trước khu vực SVĐ Mỹ Đình đã bị công an bắt giữ- Ảnh: Nam Khánh

Thông tin từ công quan quận Nam Từ Liêm cho biết trong ngày 5-12, đơn vị này đã bắt hơn chục phe vé đang hoạt động tại khu vực xung quanh SVĐ Mỹ Đình khi đang mua bán vé trận VN- Philippines. Trong số những người bị bắt có anh T.N.T, nhân viên bảo vệ Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VN thuộc VFF.

Đêm 5-12 anh T và một số phe vé vẫn đang bị tạm giữ tại công an quận để làm việc. Đơn vị này cho biết mục đích là để tìm ra nguồn cung cấp số vé cho các phe vé từ đâu mà ra.

Trao đổi với Tuổi Trẻ online lúc 22g, ông Trương Hải Tùng giám đốc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VN, xác nhận anh T là nhân viên bảo vệ của trung tâm. Chiều cùng ngày công an quận Nam Từ Liêm sau khi tạm giữ anh T đã đến VFF để xác minh việc này.

Ông Tùng chia sẻ: "Anh T là nhân viên bảo vệ tại Trung tâm và vợ anh là nhân viên tạp vụ cùng cơ quan. Vào các trận đấu như thế này, VFF cho mỗi nhân viên 2 chiếc vé mời và cho mua thêm 6 chiếc vé nữa. Tổng cộng vợ chồng anh T được mua và biếu 16 chiếc vé. 

Có thể anh T thấy vé trên thị trường chợ đen giá cao mà mình thì thừa vé không dùng đến nên mang đi bán. Tuyệt đối không có chuyện vé từ VFF được tuồn ra cho các nhân viên bảo vệ để mang bán với giá cao bên ngoài thị trường chợ đen. Hiện chúng tôi đang chờ cơ quan công an làm rõ, trên cơ sở đó sẽ có hình thức xử lý với nhân viên của mình".

Trận bán kết lượt về VN- Philippines diễn ra lúc 19g30 ngày 6-12 trên SVĐ Mỹ Đình. VFF trước đó bán 15.000 vé trên hệ thống bán hàng online, 25.000 vé còn lại phân phối qua các kênh riêng của VFF. 

Do sức chứa VĐV Mỹ Đình hạn chế, việc mua vé khó khăn, mà nhu cầu của người hâm mộ rất lớn nên vé trên thị trường chợ đen được đẩy lên cao kỷ lục. Trên thị trường chợ đen một cặp vé có mệnh giá 1 triệu đồng được các phe vé rao bán tới 10 triệu đồng. 

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận