Messi và Barca đã cạn tình?

03/02/2021 09:49 GMT+7

TTO - Mối quan hệ nhiều sóng gió giữa Messi và ban lãnh đạo Barca có lẽ đã rơi vào tình trạng 'giọt nước tràn ly' với vụ việc để lộ bản hợp đồng cá nhân của siêu sao người Argentina.

Messi và Barca đã cạn tình? - Ảnh 1.

Messi ngày càng chịu nhiều sức ép ở Barca - Ảnh: REUTERS

555 triệu euro - nhiều ngày qua, người hâm mộ đã tranh cãi về chuyện Messi có xứng đáng được hưởng số tiền khổng lồ này hay không (bao gồm các loại tiền lương, tiền thưởng, tiền trung thành...). 

Nhưng điều đó không quan trọng bởi hợp đồng là "thuận mua vừa bán", không ai cưỡng ép ban lãnh đạo Barca phải ký bản hợp đồng như vậy với Messi. 

Vấn đề là việc để lộ những chi tiết hợp đồng cá nhân là hành vi trái pháp luật, và có mục tiêu hướng mũi dùi rõ ràng vào Messi.

Tất nhiên, chỉ những người trong cuộc mới có thể tiết lộ điều đó. Đó có thể là ban lãnh đạo của Barca hiện tại, hoặc phe nhóm của cựu chủ tịch Josep Bartomeu. 

Mục tiêu của họ là gì? Bôi nhọ Messi, tìm cách tống khứ anh khỏi sân Camp Nou, hay biện bạch cho những khoản nợ khổng lồ của Barca hiện tại?

Dù thế nào, đó cũng là sự cạn tình. Suốt một năm qua, vị thế của Messi ở Barca đã tổn thương nghiêm trọng sau những vụ việc giảm lương, rồi tranh cãi hậu trường, ban lãnh đạo thuê công ty bôi nhọ anh bị đưa ra ánh sáng... Nếu Messi còn tiếp tục ký hợp đồng với Barca trong thời gian tới, anh mới là người "cố đấm ăn xôi".

"Messi sẽ đi đâu?" cũng là một câu hỏi được nhắc đi nhắc lại từ mùa hè năm ngoái đến giờ. Những khó khăn vì dịch bệnh, kèm thêm việc kiên quyết giữ chân của Barca cùng thái độ dùng dằng không quyết của Messi khiến câu hỏi đó mãi không được trả lời. 

Danh sách ứng viên theo đuổi Messi hiện chỉ còn PSG và Man City - những CLB đứng vững trong mùa dịch nhờ túi tiền không đáy của các ông chủ Ả Rập.

Man City rõ ràng là một lựa chọn hấp dẫn hơn với giới truyền thông, với người hâm mộ bóng đá. Sergio Aguero cùng HLV Pep Guardiola cũng là những người đủ sức tác động đến Messi. Nhưng với những bài học ở Barca lúc này, Messi nên hướng về PSG. 

Ở đó anh có bạn thân Neymar, Di Maria và HLV đồng hương Pochettino. Quan trọng hơn, PSG đã quen với việc ký những hợp đồng bom tấn.

Từ Zlatan Ibrahimovic cho đến Neymar, Mbappe, đội bóng nước Pháp đủ điều kiện tài chính và kinh nghiệm để mang lại cảm giác thoải mái nhất cho các siêu sao hàng đầu thế giới. Vì vậy, đây có thể là bến đỗ phù hợp với Messi.

Lộ hợp đồng 555 triệu euro với Messi, Barca khởi kiện Lộ hợp đồng 555 triệu euro với Messi, Barca khởi kiện

TTO - Barcelona đã có động thái mạnh mẽ sau khi thỏa thuận hợp đồng "khủng" giữa đội bóng với Lionel Messi bị tiết lộ ra ngoài.

HUY ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận