Messi lần thứ 6 đoạt Chiếc giày vàng châu Âu

25/05/2019 06:11 GMT+7

TTO - Rạng sáng 25-5, ngôi sao người Argentina Lionel Messi (Barcelona) đã đoạt Chiếc giày vàng châu Âu mùa bóng 2018-2019 sau khi đối thủ cạnh tranh Kylian Mbappe (PSG) chỉ ghi được thêm một bàn thắng vào lưới Reims ở vòng đấu cuối Giải Ligue 1.

Messi lần thứ 6 đoạt Chiếc giày vàng châu Âu - Ảnh 1.

Messi và danh hiệu Chiếc giày vàng châu Âu - Ảnh: GETTY IMAGES

Chiếc giày vàng châu Âu là giải thưởng cao quý để tôn vinh chân sút ghi được nhiều bàn thắng nhất trong một mùa bóng tại các giải vô địch quốc gia châu Âu. Ở mùa bóng 2018-2019, Lionel Messi tiếp tục thi đấu bùng nổ khi đóng góp cho Barcelona 36 bàn/ 34 trận, giúp đội bóng Xứ Catalan bảo vệ thành công ngôi vô địch La Liga.

Với 36 bàn thắng, Messi có trong tay 72 điểm (giải La Liga nhân hệ số 2), hơn đối thủ xếp sau Kylian Mbappe (33 bàn) 6 điểm, để lần thứ ba liên tiếp đoạt Chiếc giày vàng châu Âu.

Đây cũng là lần thứ 6 trong sự nghiệp Lionel Messi đoạt chiếc Giày vàng châu Âu, giúp anh tiếp tục độc chiếm ngôi số 1 trên bảng xếp hạng này với 2 lần nhiều hơn so với ‘kình địch’ Cristiano Ronaldo.

Và với 31 tuổi, 11 tháng và 25 ngày, Lionel Messi cũng trở thành chân sút ‘già’ thứ 2 giành Chiếc giày vàng châu Âu sau huyền thoại Hugo Sanchez (Mexico) vào năm 1990 (hơn Messi 1 tháng).

Messi là Messi là 'mồi ngon' để cám dỗ các ngôi sao đến Barcelona

TTO - Ban lãnh đạo Barcelona khẳng định ngôi sao người Argentina Lionel Messi sẽ là nhân tố rất quan trọng giúp họ thu hút các ngôi sao hàng đầu thế giới đến Nou Camp thi đấu.

T.VĨ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận