Messi - Barca: Tình đầu có dễ vỡ?

18/08/2020 12:02 GMT+7

TTO - Đã đến lúc Messi rời Barca, nhưng thực tế khả năng này là rất thấp.

Messi - Barca: Tình đầu có dễ vỡ? - Ảnh 1.

Messi được dự đoán sẽ không rời Barca - Ảnh: Getty Images

Sáng 17-8 (giờ VN), bóng đá châu Âu chứng kiến thất bại 1-2 của Manchester United trước Sevilla ở bán kết Europa League. Nhưng sự kiện này cũng không thể "hot" bằng một thông tin chưa được kiểm chứng: Messi tuyên bố muốn rời Barca - CLB duy nhất anh gắn bó trong sự nghiệp.

Thoạt nghe có vẻ hợp lý khi mọi thứ diễn ra rất "đúng quy trình". Mùa này, Messi nhiều lần chỉ trích lãnh đạo Barca, công khai bày tỏ thái độ không hài lòng với đồng đội. Thất bại nặng nề 2-8 trước Bayern Munich ớ tứ kết Champions League là giọt nước tràn ly khiến Messi thêm chán chường Barca.

Chưa kể nơi loan tin Messi muốn rời Barca là Esporte Interativo. Kênh truyền hình này từng là nơi đầu tiên đưa tin Neymar chuyển sang PSG vào năm 2017. Vì vậy, nhiều CĐV cho rằng đây là nguồn tin rất đáng tin cậy. Nhưng có thực sự Messi muốn rời Barca? 

Theo nhiều nhà phân tích, tất cả mọi thứ diễn ra dễ dẫn đến kết luận: đã đến lúc Messi rời Barca. Nhưng thực tế khả năng này là rất thấp. Không loại trừ chuyện Messi đòi ra đi nhưng đó có thể là đòn gió anh tạo ra để gây áp lực cho ban lãnh đạo Barca nhằm thay đổi triệt để đội bóng trong thời gian tới.

Ở Barca lúc này, không có điều gì quan trọng hơn Messi nên nhiều khả năng họ sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của anh. Khi đó, Messi sẽ ở lại Barca. Hợp đồng của Messi với Barca còn hạn đến mùa hè 2021. Một điều khoản của hợp đồng được ký năm 2017 cho phép Messi được chuyển nhượng tự do vào cuối mỗi mùa giải nhưng phải trước tháng 5. Hiện tại là tháng 8 nên CLB muốn có Messi phải trả tiền.

Theo tờ Mundo Deportivo (Tây Ban Nha), mức phí phá vỡ hợp đồng của Messi lên tới 830 triệu USD. Đây là số tiền quá lớn mà chỉ số ít CLB trên thế giới kham nổi, trong đó có Man City, PSG. Cả hai CLB này cùng đáp ứng 2 yếu tố để có Messi là tiền và tham vọng.

Tuy nhiên, nếu có đội bóng lớn nào đủ sức hấp dẫn Messi thì chỉ có thể là Man City, nơi HLV Pep Gardiola - thầy cũ của Messi ở đó. Trong lối chơi của Man City vẫn còn thiếu một mảnh ghép và mọi người tin rằng Messi là mảnh ghép này.

Nhưng ngay cả khi có đầy đủ yếu tố để thương vụ này kích hoạt, giới phân tích cũng cho rằng mọi thứ không dễ xảy ra. Messi đã 33 tuổi, không còn trẻ để đi tìm thử thách ở môi trường mới. Giải ngoại hạng Anh chuộng tốc độ, sức mạnh và thể lực, hoàn toàn khác biệt với Giải vô địch Tây Ban Nha đề cao yếu tố kỹ thuật.

Messi thừa khôn ngoan để biết được sự mạo hiểm lớn nếu anh quyết định rời Barca. Báo Soccer NBCSport viết ở cuối bài bình luận một đoạn đáng suy ngẫm: "Những ưu điểm của Man City, PSG có thực sự vượt trội khuyết điểm của Barca để khiến Messi suy nghĩ? Messi chưa có câu trả lời nhưng có một điều chắc chắn là công cuộc tái tạo cỗ máy Barca chiến thắng sẽ bắt đầu từ quyết định đi hay ở của Messi".

Messi yêu cầu được rời khỏi Barcelona ngay lập tức Messi yêu cầu được rời khỏi Barcelona ngay lập tức

TTO - Theo nguồn tin riêng của tờ Esporte Interativo (Brazil), sau khi Barcelona thảm bại 2-8 trước Bayern Munich ở tứ kết Champions League, tiền đạo Lionel Messi đã lên tiếng yêu cầu được chuyển nhượng ngay lập tức.

HOÀI DƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận