'Mấy huấn luyện viên dám thay Bùi Tiến Dũng như ông Park Hang Seo'

26/12/2019 12:08 GMT+7

TTO - Thành tích trong quá khứ chỉ là thứ để chiêm ngưỡng, tham khảo. Ngay như thủ môn Bùi Tiến Dũng dù từng thi đấu tốt nhưng khi bắt kém tại SEA Games 30 đã bị HLV Park Hang Seo thay ra ngay.

Mấy huấn luyện viên dám thay Bùi Tiến Dũng như ông Park Hang Seo - Ảnh 1.

Thầy trò Park Hang Seo được giao chỉ tiêu giành HCV AFF Cup, vào đến chung kết U23 châu Á 2020 - ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Đó là phát biểu của ông Nguyễn Ngọc Thiện, bộ trưởng Bộ VH-TT&DL, sáng 26-12 tại hội nghị tổng kết công tác 2019 và triển khai nhiệm vụ 2020 của ngành thể thao Việt Nam.

Ông Thiện cho biết các huấn luyện viên (HLV) thể thao phải loại bỏ tư tưởng "quân anh, quân tôi" trong tuyển chọn VĐV lên đội tuyển quốc gia. Phải chọn những VĐV có đạo đức tốt, thành tích chuyên môn cao nhất, ý chí chiến đấu kiên cường nhất để làm nhiệm vụ quốc gia.

Lấy dẫn chứng ở đội tuyển U22 Việt Nam tại SEA Games 30, ông Thiện nói: "HLV Park Hang Seo luôn động viên, tiếp sức mạnh cho các cầu thủ và đối xử công bằng với họ. Tôi đề nghị ngành thể thao phải lấy cái đó làm chính, điều này làm nên thắng lợi của thể thao Việt Nam. Sử dụng VĐV phải sử dụng người tài năng nhất ở thời điểm hiện tại, quá khứ chỉ để chiêm ngưỡng thôi. 

Tất cả các HLV tài năng của chúng ta phải học hỏi theo tinh thần của ông Park Hang Seo. Mấy HLV làm được như ông Park khi thấy thủ môn Bùi Tiến Dũng bắt kém là thay ra ngay, đó mới là HLV giỏi, bản lĩnh. Quá khứ chỉ để tham khảo, Bùi Tiến Dũng hôm nay không giỏi thì rút, người tài không bao giờ thiếu".

Năm 2019 là một năm đại thành công với thể thao Việt Nam, đoàn thể thao Việt Nam đã xuất sắc giành vị trí thứ 2 tại SEA Games 30 với 98 HCV và giành thắng lợi vang dội ở các môn thể thao Olympic như điền kinh, bơi lội, cử tạ. 

Đặc biệt đội tuyển bóng đá nam và nữ xuất sắc giành cả 2 HCV SEA Games, thành tích đầu tiên trong lịch sử của bóng đá Việt Nam tại đại hội.

Với những "chiến công" giành được trong năm 2019, năm 2020 thể thao Việt Nam được giao nhiệm vụ tiếp tục phát huy những cái đã làm được để vươn tới những đỉnh cao hơn nữa.

Cụ thể, ông Thiện giao nhiệm vụ đoàn thể thao Việt Nam phải phấn đấu giành HCV tại Olympic Tokyo 2020 như thành tích đã đạt được tại Olympic Rio 2016. 

Trước mắt, thể thao Việt Nam phải phấn đấu có 20 VĐV vượt qua vòng loại để đến Olympic.

Riêng bóng đá nam, chỉ tiêu của đội tuyển Việt Nam là giành HCV AFF Cup 2020. Đội tuyển U23 phải phấn đấu vào đến trận chung kết U23 châu Á 2020 - thành tích như đã đạt được tại Thường Châu năm 2018. 

Nhiệm vụ với bóng đá nam được đánh giá là vô cùng nặng nề, tuy nhiên ông Thiện cho rằng không có cớ gì năm 2018 bóng đá từng giành HCB U23 châu Á, HCV AFF Cup mà năm 2020 lại kém hơn.

U22 Việt Nam được thưởng nóng 6,5 tỉ sau huy chương vàng lịch sử U22 Việt Nam được thưởng nóng 6,5 tỉ sau huy chương vàng lịch sử

TTO - Đêm 10-12, ngay sau khi giành ngôi vô địch bóng đá SEA Games 30, đội tuyển U22 Việt Nam đã nhận "cơn mưa" tiền thưởng. Tính đến 23h, đội tuyển đã nhận được 6,5 tỉ đồng tiền mặt, số tiền này sẽ còn tăng lên nhiều lần nữa trong thời gian tới.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận