Maradona bị 'ngã đập đầu, nhịp tim 115/phút nhưng... không ai quan tâm'?

01/12/2020 05:42 GMT+7

TTO - Một thông tin mới nhất liên quan đến cái chết của Diego Maradona, theo luật sư Rodolfo Baque thì "Cậu bé vàng" đã bị té ngã đập đầu bên phải một tuần trước khi qua đời nhưng không được chụp MRI hay CT.

Maradona bị ngã đập đầu, nhịp tim 115/phút nhưng... không ai quan tâm? - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng thu thập tài liệu điều tra về cái chết của Diego Maradona - Ảnh: EFE

Ông Rodolfo Baque là luật sư của nữ y tá Dahiana Gisela Madrid, một trong những nhân chứng  quan trọng trong cuộc điều tra về cái chết của Diego Maradona. Mới đây ông đã tung ra một "quả bom" cho thấy sự tắc trách của mọi người trong việc chăm sóc cho Maradona. 

Tờ Ole (Argentina) đã dẫn lời phát biểu của ông Rodolfo Baque cho hay: "Một tuần trước khi qua đời, Maradona đã ngã và đập đầu. Nhưng họ lại không đưa ông ấy đi chụp MRI hay CT. Sau đó ông ấy được đỡ dậy và tiếp tục cuộc sống bình thường". 

Theo ông Baque, mặc dù cú ngã nhìn có vẻ không nghiêm trọng nhưng Maradona đã không được bất kỳ đội ngũ y tế nào kiểm tra sau sự cố xảy ra trong bối cảnh mà ông mới được phẫu thuật não. 

Chưa dừng lại ở đó, luật sư Baque còn khẳng định huyền thoại bóng đá Argentina cũng có nhịp tim tăng cao và những vấn đề về sức khỏe mà "không ai để ý".

Ông Baque cho biết thêm: "Các cuộc kiểm tra do y tá trực đêm tiến hành, Maradona có nhịp tim 115 nhịp một phút và vào ngày trước khi chết nhịp tim của ông là 109 nhịp một phút. Chúng ta đều biết rằng đối với một bệnh nhân có vấn đề về mạch vành thì nhịp tim không được vượt quá 80 nhịp 1 phút. Maradona đã đề cập chuyện này nhưng ông ấy lại không được điều trị bằng thuốc". 

Những vấn đề xung quanh bệnh tim của Maradona sẽ được quan tâm nếu được ở một phòng khám sang trọng này thay vì trong ngôi nhà của ông ở Tigre với sự thiếu thốn của nhiều tiện nghi cần thiết để điều trị. Ông Baqué kết luận: "Trách nhiệm đầu tiên thuộc về bác sĩ và thứ hai thuộc về gia đình".

Video con gái Maradona khóc ngất khi chứng kiến Video con gái Maradona khóc ngất khi chứng kiến 'Maradona' ghi bàn

TTO - Con gái lớn của Maradona là Dalma khóc ngất khi ngồi trên khán đài và chứng kiến 'Maradona' ghi bàn ở trận Boca Juniors thắng Newell's Old Boys 2-0 ngày 30-11 ở Giải vô địch Argentina.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận