Malaysia đem 5 nhân viên an ninh sang Việt Nam để bảo vệ thêm cho CĐV nước này

07/10/2019 20:59 GMT+7

TTO - Cùng sang Hà Nội với đội tuyển Malaysia vào trưa 7-10 còn có 5 nhân viên an ninh của LĐBĐ Malaysia (FAM) nhằm phối hợp với Việt Nam để bảo vệ an ninh an toàn cho các CĐV nước này trên sân Mỹ Đình trong trận đấu vào ngày 10-10 tới.

Malaysia đem 5 nhân viên an ninh sang Việt Nam để bảo vệ thêm cho CĐV nước này - Ảnh 1.

Các CĐV Malaysia trên khán đài sân Mỹ Đình ở trận chung kết AFF Cup 2018 - Ảnh: N.K

Đây là lần đầu tiên FAM cử nhiều lực lượng an ninh như thế khi đội tuyển nước này ra nước ngoài thi đấu. Điều này nhằm đảm bảo an toàn cho các CĐV Malaysia sau sự cố các CĐV nước này bị CĐV Indonesia tấn công trên sân Gelora Bung Karno (Jakarta) hôm 5-9 sau khi thua đội tuyển Malaysia 2-3.

Theo chia sẻ của đại diện nhóm an ninh của FAM sau khi đặt chân đến sân bay Nội Bài, nhiệm vụ của họ là phối hợp với LĐBĐ Việt Nam (VFF) và lực lượng an ninh trên sân Mỹ Đình để bảo vệ khoảng 1.000 CĐV Malaysia trong trận đấu với đội tuyển Việt Nam vào ngày 10-10 tới.

"Chúng tôi không phải là lực lượng cảnh sát chuyên nghiệp của Malaysia. Chúng tôi chỉ là lực lượng an ninh của FAM. Nhiệm vụ của chúng tôi là kết nối với lực lượng an ninh của sân để bảo vệ an toàn cho các CĐV Malaysia", một thành viên chia sẻ.

Trước đó, đại diện VFF và FAM hôm 26-9 cũng đã có cuộc họp tại Hà Nội xung quanh kế hoạch bảo đảm an ninh, an toàn cho trận đấu này. Theo đó, hai bên đã thảo luận và thống nhất các phương án phối hợp để bảo đảm an ninh, an toàn cho trận đấu cũng như bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho các thành viên đội tuyển Malaysia trong thời gian ở Hà Nội tham dự trận đấu.

Ngoài ra, công tác bảo vệ, kiểm soát chặt chẽ CĐV Malaysia cũng được chú trọng tối đa. Trong đó, các CĐV Malaysia sẽ được bố trí cổng riêng để vào sân Mỹ Đình và cần có mặt sớm trước giờ thi đấu.

Vé “chợ đen” trận Việt Nam - Malaysia lên tới 5-6 triệu đồng/cặp Vé “chợ đen” trận Việt Nam - Malaysia lên tới 5-6 triệu đồng/cặp

TTO - Ba ngày trước trận Việt Nam - Malaysia diễn ra trên SVĐ Mỹ Đình, thị trường vé chợ đen đang diễn ra vô cùng sôi động. Cặp vé có mệnh giá 1 triệu đồng được các phe vé bán ra với giá lên tới 5-6 triệu đồng.

NGUYÊN KHÔI
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận