'Mặc kệ' đối phương nằm sân, sao trẻ Brazil vẫn sút bóng từ giữa sân ghi bàn tuyệt đẹp

07/12/2020 12:44 GMT+7

TTO - Trong tình huống một cầu thủ đối phương nằm sân, tiền vệ 20 tuổi Gustavinho đã tung cú sút từ giữa sân ghi bàn thắng tuyệt đẹp giúp Goias thắng Vitória 2-0 ở vòng 16 đội Giải vô địch U20 Brazil.

Gustavinho tung cú sút từ giữa sân ghi bàn thắng tuyệt đẹp mà cả Pele và Maradona đều chưa từng làm được - Nguồn: uol.com

Tình huống trên diễn ra ở phút 64, khi đó một cầu thủ Vitória đang nằm trên sân do chấn thương nhưng Goias vẫn tổ chức phản công. Bóng được chuyền cho Gustavinho và tiền vệ này quyết định táo bạo khi thực hiện cú sút từ giữa sân đưa bóng bay qua khỏi tầm với của thủ môn đối phương ghi bàn mở tỉ số 1-0 cho Goias.

Nhờ bàn thắng tuyệt đẹp mà Goias đã chơi với tâm lý thoải mái hơn ở những phút còn lại và ghi thêm một bàn thắng do công của Gustavo Aguiar ở phút 90 để giành chiến thắng chung cuộc 2-0. Nhận định về siêu phẩm này, báo chí Brazil viết: "Cầu thủ Goias đã ghi một bàn thắng mà Vua bóng đá Pele chưa một lần làm được".

Tiết lộ với báo chí, Gustavinho nói rằng anh đã "canh me" thủ môn của Vitória từ đầu trận vì thường dâng lên rất cao và khi có cơ hội anh đã quyết định thật nhanh để có được bàn thắng để đời. Gustavinho cho biết: "Tôi đã theo dõi thủ môn kể từ đầu trận. Khi tôi nhận bóng, tôi đã có một khoảng thời gian ngắn để suy nghĩ. Tôi nhìn thấy vị trí của thủ môn và ý tưởng về cú sút đã đến. HLV Guara luôn nói về việc mạo hiểm với cú sút như thế này và tôi đã làm theo ông ấy".

Video: Thua trận, cầu thủ chạy đà đá Video: Thua trận, cầu thủ chạy đà đá 'song phi' trúng ngực trọng tài 'văng cả mét'

TTO - Trận đấu giữa Neftchi Fergana với Turon Yaypan ngày 1-12 ở Giải hạng nhất Uzbekistan đã kết thúc trong hỗn loạn, khi một cầu thủ bay người đá thẳng vào ngực khiến trọng tài Nasibullayev "văng cả mét" rồi lồm cồm bò dậy và bỏ chạy.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận