Lý Hoàng Nam vào chung kết VTF Masters 500-1

20/06/2020 17:00 GMT+7

TTO - Ngày 20-6, Lý Hoàng Nam đã thắng thuyết phục 2-0 trước tay vợt trẻ Nguyễn Văn Phương ở bán kết để giành chiếc vé vào trận chung kết đơn nam Giải quần vợt VTF Masters 500-1 Cúp Hải Đăng đang diễn ra tại Tây Ninh.

Lý Hoàng Nam vào chung kết VTF Masters 500-1 - Ảnh 1.

Tay vợt Lý Hoàng Nam - Ảnh: VĂN THANH THUÝ

Cuộc đối đầu giữa Lý Hoàng Nam và Nguyễn Văn Phương có thể xem là trận chung kết sớm được người hâm mộ mong đợi.

Nói vậy bởi Lý Hoàng Nam không chỉ là tay vợt số 1 Việt Nam mà còn đang thống trị cả làng banh nỉ Đông Nam Á, trong khi Nguyễn Văn Phương là tay vợt trẻ nhiều triển vọng tiến xa của quần vợt VN. Cả Hoàng Nam lẫn Văn Phương đều từng tham dự các giải Grand Slam trẻ trong sự nghiệp của mình.

Tuy nhiên, với kinh nghiệm vượt trội, Hoàng Nam đã giành chiến thắng trước Văn Phương ở cả hai ván đấu với tỉ số lần lượt là 6-4 và 6-2. Đây cũng là lần đầu tiên Hoàng Nam thua đến 6 bàn trong một trận đấu kể từ đầu giải.

Lý Hoàng Nam vào chung kết VTF Masters 500-1 - Ảnh 2.

Nguyễn Đắc Tiến sẽ đối đầu Lý Hoàng Nam ở chung kết - Ảnh: VĂN THANH THUÝ

Ở trận bán kết còn lại, tay vợt trẻ Nguyễn Đắc Tiến đã gây bất ngờ khi đánh bại cựu vô địch VN Phạm Minh Tuấn.

Với sở trường những cú giao bóng mạnh và đánh thuận tay uy lực, Đắc Tiến nhập cuộc áp đảo để thắng ván đầu với tỉ số 6-2. Nhưng sang ván tiếp theo, Đắc Tiến có phần chủ quan, để cho Minh Tuấn kiểm soát được trận đấu và gỡ hòa 1-1 với chiến thắng 6-3.

Bước vào ván quyết định, Đắc Tiến mới bừng tỉnh, liên tục ghi điểm để thắng cách biệt 6-1, ấn định chiến thắng chung cuộc 2-1 trước Phạm Minh Tuấn.

Ở bán kết đơn nữ, Nguyễn Thị Mai Hương đã đánh bại Hồ Thị Trúc Tâm với tỉ số 2-0 (6-3, 6-4) để giành quyền vào chơi trận chung kết gặp Đào Minh Trang, người đã thắng 2-1 (7-6, 5-7, 7-5) trước Sĩ Bội Ngọc ở trận bán kết còn lại.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận