Lùm xùm chuyện nợ lương ở Câu lạc bộ Đồng Tháp

18/06/2020 09:39 GMT+7

TTO - Trước trận gặp chủ nhà Tây Ninh ở vòng 2 Giải hạng nhất 2020 hôm 11-6, cựu tuyển thủ Nguyễn Thanh Hiền 'cầu cứu' trên Facebook cá nhân việc anh và đồng đội bị CLB Đồng Tháp nợ lương đến 4 tháng dù đã bị trừ 25% lương trong mùa dịch COVID-19.

Lùm xùm chuyện nợ lương ở Câu lạc bộ Đồng Tháp - Ảnh 1.

Thanh Hiền (bìa phải) cùng các đồng đội ăn mừng trong trận thắng XSKT Cần Thơ 5-4 ở ngày khai mạc Giải hạng nhất 2020 - Ảnh: D.THU

Sau khi Đồng Tháp thua Tây Ninh 1-3, Thanh Hiền sau đó cũng xóa bài viết đó trên Facebook sau khi lãnh đạo CLB triệu tập cuộc họp hôm 12-6 để giải quyết. Nhưng một ngày trước trận tiếp Bình Phước ở vòng 3 chiều 17-6, Thanh Hiền tiếp tục cầu cứu trên Facebook.

"Tôi đã nhiều lần xin công ty giải quyết tiền chuyển nhượng và tiền lương còn nợ để còn lo cho gia đình, nhưng phía công ty chỉ đùn đẩy trách nhiệm. Khi tôi viết lên Facebook, công ty kêu gỡ bài và hứa trả đủ.

Nhưng khi tôi gỡ bài và sau cuộc họp với toàn đội hôm 12-6, công ty chỉ cho ứng 50% lương tháng 3 và 4. Vì thế, tôi phải một lần nữa lên tiếng trên Facebook", Thanh Hiền nói.

Thanh Hiền cho biết anh chuyển về Đồng Tháp hồi đầu mùa với bản hợp đồng một năm, phí lót tay 200 triệu đồng và lương 18 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, anh chỉ nhận được 20 triệu đồng sau khi ký hợp đồng, 180 triệu còn lại được hứa sẽ trả hết 20 ngày trước khi Giải hạng nhất 2020 diễn ra. Nhưng đến giờ anh vẫn chưa nhận được thêm một đồng chuyển nhượng nào.

Chia sẻ với khó khăn chung của CLB, Thanh Hiền chưa đòi ngay tiền chuyển nhượng còn thiếu. Nhưng khi bị CLB nợ lương đến 4 tháng, Thanh Hiền buộc phải tiếng: "Gia đình tôi đang gặp khó khăn và tôi cần đấu tranh".

Sáng 17-6, lãnh đạo CLB đã mời Thanh Hiền họp. Trong cuộc họp, phía CLB hỏi Thanh Hiền muốn thi đấu nữa không, nếu không sẽ tạo điều kiện cho thanh lý hợp đồng sớm. Chán nản với cách hành xử của CLB, Thanh Hiền đồng ý thanh lý hợp đồng.

"Công ty cho biết sẽ chuyển số tiền chuyển nhượng còn thiếu cho tôi vào chiều 17-6", anh chia sẻ.

Không chỉ bị giảm 25% lương tháng 3, các cầu thủ Đồng Tháp còn bị giảm 40% lương tháng 4. Hai tháng lương bị trừ ấy chỉ được phát sau khi Thanh Hiền lên tiếng trên Facebook. Ngoài ra, CLB hứa sẽ chuyển lương tháng 5 ngay trong tuần này.

Khi chúng tôi điện thoại cho tổng giám đốc Công ty cổ phần Phát triển bóng đá Đồng Tháp Tống Văn Lâm để tìm hiểu về câu chuyện nợ lương của CLB trưa 17-6, ông Lâm nói mình không được quyền phát ngôn.

Đồng Tháp lội ngược dòng ngoạn mục thắng Cần Thơ 5-4 Đồng Tháp lội ngược dòng ngoạn mục thắng Cần Thơ 5-4

TTO - Chiều 5-6, tiền đạo Nguyễn Công Thành đã lập hat-trick giúp Đồng Tháp lội ngược dòng đánh bại XSKT Cần Thơ 5-4 trên sân nhà Cao Lãnh trong ngày khai mạc Giải hạng nhất quốc gia 2020.

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận